BÚN MẮM SÓC TRĂNG - BÚN NƯỚC LÈO

Nguyên liệu:

  • 250gr mắm cá linh
  • 250gr mắm cá sặc
  • 1 con cá lóc 
  • 500gr tôm đất 
  • 500gr ba rọi heo
  • 500gr mực nang 
  • Củ ngãi bún
  • Bó sả
  • 5 trái dừa tươi
  • Bún tươi
  • Rau muống bào, bắp chuối, hẹ, bông súng, rau thơm
  • Gia vị: Chanh, ớt, mắm, muối, hành, tiêu, đường phèn
Cách làm:
- Trộn mắm cá linh + cá sặc nấu chung với nước 3 quả dừa, vớt bọt liên tục cho nước trong, xong lọc qua rây để lọc phần cặn mắm 
- Tôm lột vỏ bỏ chỉ lưng, giữ lại phần đầu, mực làm sạch, đem hấp tôm và mực
- Cá lóc, đầu tôm luộc với nước 2 quả dừa còn lại, luộc chín vớt ra: cá lóc gỡ lấy phần thịt ướp ít mắm muối hành tiêu, khử thơm hành phi với dầu rồi xào thấm thía và săn thịt cá lại 
- Ba rọi làm món heo quay da giòn với nồi chiên không dầu
- Lọc phần nước luộc tôm/cá 
- Cho 2 phần nước mắm cá và nước luộc vào nồi đất. Sả đập dập bó lại thành 1 bó, củ ngãi bún nướng cho thơm xong đập dập bỏ vào túi lọc cho vào nồi nấu cùng, nêm nếm nước dùng vừa ăn
 
 
- Bún trụng qua nước lèo, xếp tôm, cá, heo quay lên rồi chan nước lèo vào
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm