MÓN CHÁO TỔ YẾN HẦM ĐUÔI HEO 
 
 
Nguyên liệu:
Tổ yến
Đuôi heo
2 gạo tẻ: 1 gạo nếp
Cà rốt, các loại đậu tươi tuỳ thích như đậu đỏ, đậu hà lan, hạt sen
Hành lá, hành tím, hành tây
Giá đỗ
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu
 
Cách làm:
Yến ngâm với nước cho nở mềm và rửa lại với nước sạch. Chưng yến trong chén sứ có nắp khoảng 10-15', sau đó tắt bếp và ủ.
Đuôi heo rửa với rượu trắng và chà xát với gừng để làm sạch và khử mùi. Ướp với hành tím băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm, tiêu trong 30' - 1 tiếng.
Gạo rang cho vàng thơm.
Cho hành băm nhỏ vào nồi áp suất phi thơm với chế độ xào, tiếp tục cho đuôi heo vào đảo cho săn lại. Cho nước và gạo đã rang vào nồi. Chọn chế độ Súp hầm trong 25', xả van tự nhiên.
Các loại đậu luộc sơ tầm 10' để ra chất chát. Thả đậu và cà rốt đã xắt hạt lựu vào nồi, đun sôi cho đậu và cà rốt chín mềm.
Nêm nếm lại cho vừa ăn. Thêm hành tây bào mỏng, hành lá vào nồi cháo.
Khi dùng múc ra tô, cho tổ yến và hành lá lên trên, ăn kèm với giá đỗ. Món này tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Đan Vy (Yêu Bếp)
Tin liên quan