Món ăn cho mùa hè - CHÁO TỔ YẾN HẦM ĐUÔI HEO giúp tăng cường dưỡng chất cho người mới ốm dậy
MÓN CHÁO TỔ YẾN HẦM ĐUÔI HEO
Nguyên liệu:
Tổ yến
Đuôi heo
2 gạo tẻ: 1 gạo nếp
Cà rốt, các loại đậu tươi tuỳ thích như đậu đỏ, đậu hà lan, hạt sen
Hành lá, hành tím, hành tây
Giá đỗ
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
Yến ngâm với nước cho nở mềm và rửa lại với nước sạch. Chưng yến trong chén sứ có nắp khoảng 10-15', sau đó tắt bếp và ủ.
Đuôi heo rửa với rượu trắng và chà xát với gừng để làm sạch và khử mùi. Ướp với hành tím băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm, tiêu trong 30' - 1 tiếng.
Gạo rang cho vàng thơm.
Cho hành băm nhỏ vào nồi áp suất phi thơm với chế độ xào, tiếp tục cho đuôi heo vào đảo cho săn lại. Cho nước và gạo đã rang vào nồi. Chọn chế độ Súp hầm trong 25', xả van tự nhiên.
Các loại đậu luộc sơ tầm 10' để ra chất chát. Thả đậu và cà rốt đã xắt hạt lựu vào nồi, đun sôi cho đậu và cà rốt chín mềm.
Nêm nếm lại cho vừa ăn. Thêm hành tây bào mỏng, hành lá vào nồi cháo.
Khi dùng múc ra tô, cho tổ yến và hành lá lên trên, ăn kèm với giá đỗ. Món này tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Đan Vy (Yêu Bếp)
Xem thêm
mytrinh_tts
Tin liên quan
Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ làm thành món đặc sản đắt khách dịp Tết, chị em thành...
Từ loại quả quê không ai mang ra mua bán, những năm gần đây, những món ăn vặt từ trái cà na ở miền Tây trở thành đặc sản nổi tiếng, nhiều người ưa chuộng.
Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành món đặc sản dân thành phố "ưa chuộng", hương vị lạ...
Loại quả này khi chín có màu đen sì, được bóc vỏ, chế biến thành món rim đường muối ớt các chị em thành phố thích mê.
Đặc sản chỉ có ở Kiên Giang, xưa không ai ăn nay dân thành phố "săn lùng" về thưởng thức,...
Có tên gọi lạ và hương vị thơm ngon, hấp dẫn, cà xỉu - đặc sản nổi tiếng của Kiên Giang giờ được nhiều người tìm mua về thưởng thức.
Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Bắc Giang, xưa không ai biết đến nay dân thành phố...
Những chiếc chân mọc lông, phần càng có bám rêu tạo nên điểm nhận dạng riêng biệt của loại đặc sản này.