Mì Ý MỰC ĐEN Casa Rinaldi gây bão một thời cộng đồng mạng đã quay lại?
Mì Ý mực đen Casa Rinaldi
Nguyên liệu:
- Mì ý
- Mực lá
- Tôm sú
- Cà chua bi
- Xốt cà Heinz
- Tỏi băm
- Ngò rí
- Ớt bột
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm làm sạch, cắt riêng phần đầu tôm và thân tôm. Phần đầu tôm ướp ít muối rồi chiên trong nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ.
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi
- Mực lá làm sạch, sau đó tỉa hoa và trụng sơ
- Mì Ý luộc trong 10 phút rồi vớt ra để ráo, thêm tí dầu ăn trộn lên để không bị dính.
Làm xốt hải sản:
- Bắt chảo dầu nóng, cho ít tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho tôm vào đảo đều lửa vừa.
- Tiếp đến cho mực vào cùng xốt cà chua, nêm thêm ít hạt nêm, đường, tiêu xay, bột ớt
- Sau khi thấm gia vị, tiếp tục cho thêm cà chua bi vào đảo thêm 3 phút thì tắt bếp.
Trang trí:
- Cho mì ở phía dưới và rưới xốt lên trên cùng đầu tôm chiên giòn tan.
- Cho thêm ít ngò và tiêu xay lên mặt là hoàn thành.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...