Mì Ý MỰC ĐEN Casa Rinaldi gây bão một thời cộng đồng mạng đã quay lại?
Mì Ý mực đen Casa Rinaldi
Nguyên liệu:
- Mì ý
- Mực lá
- Tôm sú
- Cà chua bi
- Xốt cà Heinz
- Tỏi băm
- Ngò rí
- Ớt bột
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm làm sạch, cắt riêng phần đầu tôm và thân tôm. Phần đầu tôm ướp ít muối rồi chiên trong nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ.
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi
- Mực lá làm sạch, sau đó tỉa hoa và trụng sơ
- Mì Ý luộc trong 10 phút rồi vớt ra để ráo, thêm tí dầu ăn trộn lên để không bị dính.
Làm xốt hải sản:
- Bắt chảo dầu nóng, cho ít tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho tôm vào đảo đều lửa vừa.
- Tiếp đến cho mực vào cùng xốt cà chua, nêm thêm ít hạt nêm, đường, tiêu xay, bột ớt
- Sau khi thấm gia vị, tiếp tục cho thêm cà chua bi vào đảo thêm 3 phút thì tắt bếp.
Trang trí:
- Cho mì ở phía dưới và rưới xốt lên trên cùng đầu tôm chiên giòn tan.
- Cho thêm ít ngò và tiêu xay lên mặt là hoàn thành.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...