Mì Ý mực đen Casa Rinaldi

Nguyên liệu:

  • Mì ý
  • Mực lá 
  • Tôm sú
  • Cà chua bi
  • Xốt cà Heinz
  • Tỏi băm
  • Ngò rí
  • Ớt bột

Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm làm sạch, cắt riêng phần đầu tôm và thân tôm. Phần đầu tôm ướp ít muối rồi chiên trong nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ.
 
 
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi
- Mực lá làm sạch, sau đó tỉa hoa và trụng sơ 
- Mì Ý luộc trong 10 phút rồi vớt ra để ráo, thêm tí dầu ăn trộn lên để không bị dính.
 
 
Làm xốt hải sản:
- Bắt chảo dầu nóng, cho ít tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho tôm vào đảo đều lửa vừa.
 
 
- Tiếp đến cho mực vào cùng xốt cà chua, nêm thêm ít hạt nêm, đường, tiêu xay, bột ớt
 
 
- Sau khi thấm gia vị, tiếp tục cho thêm cà chua bi vào đảo thêm 3 phút thì tắt bếp.
 
 
Trang trí:
- Cho mì ở phía dưới và rưới xốt lên trên cùng đầu tôm chiên giòn tan.
- Cho thêm ít ngò và tiêu xay lên mặt là hoàn thành.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Tin liên quan