CHAR KWAY TEOW - MÌ XÀO PENANG MALAYSIA

 

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì gạo khô
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng cafe đường trắng
  • 1/2 muỗng hạt tiêu bắc
  • 5 muỗng nước tương
  • 1 khúc lạp xưởng Mai Quế Lộ
  • 1-2 quả trứng gà
  • 1 muỗng hành tím xắt nhỏ
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 2-3 cây hẹ ta
  • Nõn tôm
  • 5-10 con sò huyết 
Cách làm:
- Rửa mì gạo bằng nước, để một góc cho ráo
- Cho nước mắm, nước tương, dầu hào, đường vào đánh đều để riêng
- Hẹ thái đốt ngón tay
- Cho tỏi băm và hành băm vào chiên thơm rồi cho lạp xưởng thái mỏng, tôm và sò huyết vào đảo đều tay cho chín.
- Nguyên liệu chín thì cho mì vào, đổ xốt vào rồi đảo đều, lúc xào phải to lửa hết cỡ
Lưu ý: tránh xào mỳ quá lâu
- Đảo khoảng 1 phút thấy mì đươc rồi thì vét sang một góc chảo, đập trứng vào. Để trứng chín khoảng 5-10 giây rồi đảo đều tay trộn với mì
- Cho hẹ vào và đảo đều tay, mì nếu sợi dài thì lấy kéo cắt bớt để cho mì đỡ vón cục
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Joe Bui