Mì xào Malaysia vừa lạ vừa quen - Ẩm thực bốn phương nên thử ngay!
CHAR KWAY TEOW - MÌ XÀO PENANG MALAYSIA
Nguyên liệu:
- 2 gói mì gạo khô
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng cafe đường trắng
- 1/2 muỗng hạt tiêu bắc
- 5 muỗng nước tương
- 1 khúc lạp xưởng Mai Quế Lộ
- 1-2 quả trứng gà
- 1 muỗng hành tím xắt nhỏ
- 1 muỗng tỏi băm
- 2-3 cây hẹ ta
- Nõn tôm
- 5-10 con sò huyết
Cách làm:
- Rửa mì gạo bằng nước, để một góc cho ráo
- Cho nước mắm, nước tương, dầu hào, đường vào đánh đều để riêng
- Hẹ thái đốt ngón tay
- Cho tỏi băm và hành băm vào chiên thơm rồi cho lạp xưởng thái mỏng, tôm và sò huyết vào đảo đều tay cho chín.
- Nguyên liệu chín thì cho mì vào, đổ xốt vào rồi đảo đều, lúc xào phải to lửa hết cỡ
Lưu ý: tránh xào mỳ quá lâu
- Đảo khoảng 1 phút thấy mì đươc rồi thì vét sang một góc chảo, đập trứng vào. Để trứng chín khoảng 5-10 giây rồi đảo đều tay trộn với mì
- Cho hẹ vào và đảo đều tay, mì nếu sợi dài thì lấy kéo cắt bớt để cho mì đỡ vón cục
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Joe Bui
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...