Mì quảng chay - Món ăn cho những ngày chay thanh tịnh đổi vị!
MÌ QUẢNG CHAY
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt
- 1 củ sắn
- Các loại nấm tùy thích: Nấm đông cô tươi; Nấm rơm; Nấm bào ngư; Nấm mèo khô
- Đậu hũ chiên
- Tàu hủ ky
- Rau sống, Đậu phộng rang, Bánh tráng nướng
- Mì quảng
- Gia vị: Boa rô, muối, đường, hạt nêm chay, nước tương, ớt, tiêu
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: cà rốt tỉa hoa, củ đậu cắt hạt lựu, tàu hủ ky + đậu hũ cắt miếng, các loại nấm cắt nhỏ để ráo.
- Phi thơm boa rô cho cà rốt tỉa hoa, củ đậu cắt hạt lựu vào xào với muối, hạt nêm chay, đường, nước tương. Trút qua 1 nồi nước khác nấu sôi để làm nước dùng cho ngọt.
- Tiếp tục phi boa rô cho nấm, tàu hủ ky, tàu hủ vào xào với chút hạt nêm, muối, nước tương, tiêu. Có thể xào chung với chút ngũ vị hương để thơm hơn. Nhớ xào kỹ để topping được thấm gia vị.
- Khi nước sôi thì trút 1/3 lượng topping nấm + tàu hủ ky + tàu hủ vào nồi nước dùng, nêm nếm vừa ăn. Cho lá boaro thái mỏng vào
- Cho mì quảng vào tô, thêm nước dùng, chan ít đủ thấm sợi mì và topping tàu hủ ky + nấm + tàu hủ. Rắc đậu phộng. Ăn kèm bánh tráng, rau sống, nước tương ớt cay.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoang Yen Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.