Mềm xốp tan chảy với những BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI XỐT DẦU TRỨNG ngập ngụa béo ngậy!
Bông lan trứng muối xốt dầu trứng
- 2 lòng đỏ trứng gà tươi
- 1 nửa lỏng trắng trứng
- 40gr đường
- 380gr dầu ăn
CÁCH LÀM:
- 200gr bột mì số 13
- 80gr bột mì đa dụng
- 40gr đường
- 3gr muối
- 5gr men
- 1 quả trứng gà
- 150-160ml sữa
- 30gr bơ lạt
- Trộn đều tất cả nguyên liệu trừ bơ, bật máy đánh trứng vào nhào ở tốc độ số 2, sau 10 phút cho bơ đã để ở nhiệt độ phòng vào nhào tiếp 10 phút nữa đến khi khối bột bóng mịn và róc thành thau. Kiểm tra bột bằng cách kéo mỏng bột.
- Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi khoảng 1 tiếng.
- Nhẹ nhàng lấy bột ra, chia bột làm 4 phần bằng nhau và tạo hình hình tròn, ủ bột khoảng 30 phút nữa cho bột nở rồi đem nướng
- Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 15-20 phút, canh đến khi bánh vàng vừa ý.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lê Thanh Thúy
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!