Bông lan trứng muối xốt dầu trứng

XỐT DẦU TRỨNG:
NGUYÊN LIỆU:
  • 2 lòng đỏ trứng gà tươi
  • 1 nửa lỏng trắng trứng
  • 40gr đường
  • 380gr dầu ăn

CÁCH LÀM:

- Cho lòng đỏ, lòng trắng, đường vào 1 thau inox có đường kính nhỏ 
- Đun một nồi nước sôi, cứ để nước sôi vậy, cho thau trứng vào đặt trong lòng nước luôn, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên cho đến khi tan đường
- Đường tan hết thì cho hỗn hợp ra ngoài, đánh thêm khoảng 1-2 phút nữa cho đường tan hoàn toàn thì cho từng muỗng dầu ăn vào thau trứng, đánh máy đánh trứng tốc độ trung bình, cứ thêm dầu vào đánh đều rồi mới thêm thìa tiếp theo đến khi hết dầu.
Lưu ý: xốt dầu trứng bảo quản nhiệt độ phòng trong 5 ngày
 
 
 BÁNH MÌ NGỌT
CÔNG THỨC:
  • 200gr bột mì số 13
  • 80gr bột mì đa dụng
  • 40gr đường
  • 3gr muối
  • 5gr men
  • 1 quả trứng gà
  • 150-160ml sữa
  • 30gr bơ lạt
 
CÁCH LÀM:

- Trộn đều tất cả nguyên liệu trừ bơ, bật máy đánh trứng vào nhào ở tốc độ số 2, sau 10 phút cho bơ đã để ở nhiệt độ phòng vào nhào tiếp 10 phút nữa đến khi khối bột bóng mịn và róc thành thau. Kiểm tra bột bằng cách kéo mỏng bột.

- Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi khoảng 1 tiếng.

- Nhẹ nhàng lấy bột ra, chia bột làm 4 phần bằng nhau và tạo hình hình tròn, ủ bột khoảng 30 phút nữa cho bột nở rồi đem nướng

- Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 15-20 phút, canh đến khi bánh vàng vừa ý.

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Lê Thanh Thúy

Tin liên quan