Mê mệt những món ăn kiêng thì phải lưu ngay công thức này - Bánh ca cao yến mạch!
BÁNH CACAO YẾN MẠCH ĂN KIÊNG
NGUYÊN LIỆU:
- 80ml sữa tươi không đường
- 180gr sữa chua không đường
- 60gr yến mạch ăn liền
- 80gr đường ăn kiêng
- 1 quả trứng
- 50gr bột cacao
- 3/4 muỗng cafe baking soda
- 1/3 muỗng cafe baking powder
- 3ml vani
- 1 xíu bột quế
CÁCH LÀM:
- Trộn đều sữa chua, sữa tươi, vani, đem làm ấm khoảng 1 phút
- Thêm đường, bột cacao vào hỗn hợp sữa và trộn đều.
- Cho trứng, yến mạch đã xay, baking soda, baking powder, bột quế và trộn cho hòa quyện
- Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng
- Khi hỗn hợp đã trộn thật mịn, không còn lợn cợn thì đổ vào khuôn lót giấy nến chống dính, nướng ở nhiệt độ 160 độC trong 35 phút
- Sau 30 phút, tắt lò, hé cửa để thêm 10 phút, để nguội bánh nguội hẳn.
- Bánh ăn kèm với hoa quả, sữa chua nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đỗ Thu Hiền
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...