BÁNH CACAO YẾN MẠCH ĂN KIÊNG

 

NGUYÊN LIỆU:
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 180gr sữa chua không đường
  • 60gr yến mạch ăn liền
  • 80gr đường ăn kiêng
  • 1 quả trứng
  • 50gr bột cacao
  • 3/4 muỗng cafe baking soda
  • 1/3 muỗng cafe baking powder
  • 3ml vani
  • 1 xíu bột quế
CÁCH LÀM:
- Trộn đều sữa chua, sữa tươi, vani, đem làm ấm khoảng 1 phút
- Thêm đường, bột cacao vào hỗn hợp sữa và trộn đều.
- Cho trứng, yến mạch đã xay, baking soda, baking powder, bột quế và trộn cho hòa quyện
- Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng
- Khi hỗn hợp đã trộn thật mịn, không còn lợn cợn thì đổ vào khuôn lót giấy nến chống dính, nướng ở nhiệt độ 160 độC trong 35 phút 
- Sau 30 phút, tắt lò, hé cửa để thêm 10 phút, để nguội bánh nguội hẳn.
- Bánh ăn kèm với hoa quả, sữa chua nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đỗ Thu Hiền