Mê mệt những món ăn Hàn Quốc thì làm ngay món này ăn trưa không? Cơm trộn Bibimbap nha! Đơn giản vô cùng!
CƠM TRỘN HÀN QUỐC- MÓN ĂN CỦA SỰ GẮN KẾT
Nguyên liệu:
- 2 chén cơm
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 trái bí ngòi/ dưa leo
- 100gr nấm kim châm/ nấm đông cô tươi
- 150gr thịt bò
- 100gr cải bó xôi/ cải ngọt
- 100gr giá
- 100gr kim chi
- 2 quả trứng gà
- Mè rang chín
- Gia vị: dầu ăn, dầu mè, tỏi, tương ớt Hàn Quốc, giấm, nước tương
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, đem thái thành sợi nhỏ, sau đó ướp thịt bò với: 1: 1: 1: 1: 1 muỗng cafe tỏi băm, gừng băm, dầu mè, dầu hào, nước tương, chút tiêu. Trộn thật đều và để ngấm gia vị trong 15 phút.
- Cà rốt thái sợi nhỏ/ bào sợi.
- Bí ngòi thái sợi/ bào sợi.
- Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc.
- Nấm đông cô thái nhỏ, nếu dùng nấm kim châm thì cắt rễ, rửa sạch để ráo.
- Kim chi thái nhỏ.
- Thịt bò ướp gia vị đã ngấm, cho dầu ăn vào chảo, đổ thịt bò vào xào nhanh tay ở lửa lớn. Thịt chín tới thì đổ ra đĩa.
- Tiếp tục cho chút dầu ăn vào, dầu nóng đổ bí ngòi vào xào chín tới, không xào kĩ bí dễ bị nhũn
- Sau đó xào lần lượt: cà rốt, nấm và để riêng từng loại.
- Đun sôi nồi nước, thả rau cải vào luộc, rau cải chín thì vớt ra rổ cho ráo nước. Thả giá đỗ vào nồi nước vừa luộc rau cải, trần giá đỗ chín tới, vớt ra để riêng và để ráo nước.
- Rau cải, giá nguội và ráo nước thì vắt qua một lần nữa cho hết nước hẳn. Sau đó trộn vào rau cải, giá đỗ một chút dầu mè và nước tương.
- Chuẩn bị một cái nồi đất, cho vào nồi khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đổ cơm vào và dàn đều. Rồi xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào phía trên cơm. Và cuối cùng cho một lòng đỏ trứng gà lên trên cùng, rắc chút mè lên trên. Đậy vung nồi, đặt nồi lên bếp đun 5-7 phút, để lửa nhỏ để phần cơm ở dưới được giòn, phần lòng đỏ trứng gà chín tới là được.
Phần nước xốt:
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1/2 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng cafe giấm
- 1 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng cafe đường
- 1/2 muỗng cafe hạt tiêu
- 1muỗng cafe nước tương
- 1 muỗng cafe mè rang chín
- Trộn thật đều các nguyên liệu.
- Khi ăn rưới nước xốt và trộn đều các nguyên liệu trong nồi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tô Hưng Giang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.