Rau Câu Cà Phê Phô Mai

Nguyên liệu:

Thạch Lòng Đỏ Trứng: 

  • 35gr cam tươi
  • 25gr cà rốt
  • 115ml nước lọc
  • 15gr đường
  • 2gr bột agar/ bột rau câu

Nhân Thạch Phô Mai:

  • 300 ml sữa tươi
  • 50gr cream cheese 
  • 55grđường
  • 4gr bột agar/ bột rau câu

 Vỏ Thạch Cà Phê:

  • 120ml cà phê đen
  • 350ml sữa tươi
  • 25gr đường
  • 7gr bột agar/ bột rau câu

Cách làm:

Làm Thạch Lòng Đỏ:
- Xay ép cam tươi, cà rốt lấy nước. Cho nước ép, đường, nước lọc, bột rau câu đun và khuấy đều trên lửa nhỏ đến sôi liu riu.
- Đổ vô khuôn bóng tròn và để tủ lạnh cho cứng lại.
 
Làm Nhân Thạch Phô Mai:
- Đun sữa, cream cheese, đường, bột rau câu trên lửa nhỏ khuấy đều đến sôi liu liu.
- Bắc ra đổ vào khuôn, cho thạch lòng đỏ vô giữa, để tủ lạnh cho cứng lại.
 
Làm Vỏ Thạch Cà Phê:
- Đun cà phê đen, sữa, đường, bột rau câu trên lửa nhỏ và khuấy đều đến sôi liu riu.
- Bắc ra đổ vào khuôn, cho nhân phô mai vô giữa, để tủ lạnh cho cứng lại.
 
Thành quả:
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Herman Huang