BÁNH MÌ HOA CÚC TINH THAN TRE

NGUYÊN LIỆU: 

  • 350gr bột mì số 13
  • 80gr đường
  • 20gr sữa bột/bột béo
  • 5gr men nở
  • 3gr muối
  • 10gr tinh than tre
  • 80ml sữa tươi lạnh
  • 30ml whipping cream lạnh
  • 2 quả trứng gà lạnh
  • 150gr bơ lạt
 
CÁCH LÀM:
- Trộn các nguyên liệu với nhau rồi cho vào máy nhồi bột
- Nhồi đến khi khối bột có thể kéo màng dày
 
 
- Cho bơ vào nhồi 10 phút
- Để bột nghỉ 10 phút trong tủ lạnh rồi nhồi tiếp
- Cứ nhồi 10 phút nghỉ 10 phút trong tủ lạnh đến khi bột kéo màng mỏng là đạt
- Chia bột làm 2, vê tròn rồi ủ ngăn mát từ 5-10 tiếng 
- Bỏ 2 cục bột ra, mỗi cục bột chia làm 3 phần, vê sợi ngắn rồi để nghỉ ngăn đá 20 phút
- Bỏ sợi bột ra vê dài tầm 45-50cm rồi tết bím. Tết lỏng tay
- Ủ bột cho đến khi nở được 2/3 khuôn
- Nướng nhiệt độ 175 độ trong 30 phút, sau 10 phút đầu che mặt bằng giấy bạc cho mặt bánh đỡ bị xém
 
THÀNH QUẢ:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Dung Bùi
Tin liên quan