Mê mẩn khi xé từng thớ BÁNH MÌ HOA CÚC TINH THAN TRE ăn vừa ngon vừa đẹp dáng!
BÁNH MÌ HOA CÚC TINH THAN TRE
NGUYÊN LIỆU:
- 350gr bột mì số 13
- 80gr đường
- 20gr sữa bột/bột béo
- 5gr men nở
- 3gr muối
- 10gr tinh than tre
- 80ml sữa tươi lạnh
- 30ml whipping cream lạnh
- 2 quả trứng gà lạnh
- 150gr bơ lạt
CÁCH LÀM:
- Trộn các nguyên liệu với nhau rồi cho vào máy nhồi bột
- Nhồi đến khi khối bột có thể kéo màng dày
- Cho bơ vào nhồi 10 phút
- Để bột nghỉ 10 phút trong tủ lạnh rồi nhồi tiếp
- Cứ nhồi 10 phút nghỉ 10 phút trong tủ lạnh đến khi bột kéo màng mỏng là đạt
- Chia bột làm 2, vê tròn rồi ủ ngăn mát từ 5-10 tiếng
- Bỏ 2 cục bột ra, mỗi cục bột chia làm 3 phần, vê sợi ngắn rồi để nghỉ ngăn đá 20 phút
- Bỏ sợi bột ra vê dài tầm 45-50cm rồi tết bím. Tết lỏng tay
- Ủ bột cho đến khi nở được 2/3 khuôn
- Nướng nhiệt độ 175 độ trong 30 phút, sau 10 phút đầu che mặt bằng giấy bạc cho mặt bánh đỡ bị xém
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dung Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?