TÉP RANG DỪA

 

Nguyên liệu:
  • Tép bạc đất
  • Dừa khô
  • Muối
  • Đường
Cách làm:
- Dừa khô đem vắt lấy nước cốt.
- Bắc chảo lên bếp, cho nước cốt dừa vào, nêm chút đường và muối cho vừa ăn. Nước cốt dừa sôi thì cho tép vào đảo
 
 
- Tép chuyển sang màu đỏ, chín đều thì hạ lửa liu riu để tép ngấm gia vị. 
 
 
- Khi gần cạn nước, nước cốt dừa sẽ tiết ra dầu, sệt, hơi đặc lại và chuyển sang màu xám, có mùi rất thơm cũng là lúc món tép rang dừa hoàn thành.
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Thanh Thuy Tran
Tin liên quan