Mê mẩn hương vị quê nhà - món ngon tép rang dừa!
TÉP RANG DỪA
Nguyên liệu:
- Tép bạc đất
- Dừa khô
- Muối
- Đường
Cách làm:
- Dừa khô đem vắt lấy nước cốt.
- Bắc chảo lên bếp, cho nước cốt dừa vào, nêm chút đường và muối cho vừa ăn. Nước cốt dừa sôi thì cho tép vào đảo
- Tép chuyển sang màu đỏ, chín đều thì hạ lửa liu riu để tép ngấm gia vị.
- Khi gần cạn nước, nước cốt dừa sẽ tiết ra dầu, sệt, hơi đặc lại và chuyển sang màu xám, có mùi rất thơm cũng là lúc món tép rang dừa hoàn thành.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Thuy Tran
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...