Mê mẩn hương vị quê nhà - món ngon tép rang dừa!
TÉP RANG DỪA
Nguyên liệu:
- Tép bạc đất
- Dừa khô
- Muối
- Đường
Cách làm:
- Dừa khô đem vắt lấy nước cốt.
- Bắc chảo lên bếp, cho nước cốt dừa vào, nêm chút đường và muối cho vừa ăn. Nước cốt dừa sôi thì cho tép vào đảo
- Tép chuyển sang màu đỏ, chín đều thì hạ lửa liu riu để tép ngấm gia vị.
- Khi gần cạn nước, nước cốt dừa sẽ tiết ra dầu, sệt, hơi đặc lại và chuyển sang màu xám, có mùi rất thơm cũng là lúc món tép rang dừa hoàn thành.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thanh Thuy Tran
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?