Mê mẩm hương vị BÁNH MÌ TRÁI CÂY SẤY PANETTONE đến từ nước Ý xinh đẹp!
BÁNH MÌ TRÁI CÂY SẤY PANETTONE dễ làm nhất - món bánh đặc trưng dịp giáng sinh đến từ nước Ý
NGUYÊN LIỆU:
PHẦN BỘT CÁI:
- 50gr bột mì số 13
- 5gr men nở
- 50gr sữa tươi
- 20gr mật ong
PHẦN BỘT CHÍNH:
- Phần bột cái
- 300gr bột mì số 13
- 155ml sữa tươi
- 4gr men nở
- 3 lòng đỏ trứng
- 1 quả trứng
- 20gr sữa bột
- 50gr đường
- 3gr muối
- 150gr bơ nhạt loại ngon
- 300gr trái cây sấy ( mứt vỏ cam, nho khô, nam việt quất)
CÁCH LÀM:
- Trộn các nguyên liệu phần bột cái lại rồi để ủ 1 tiếng cho nở gấp đôi, rồi để lạnh đến khi sử dụng
- Ngâm hoa quả khô với rượu rhum trong 1 tiếng
- Trộn đều các nguyên liệu phần bột chính, trừ bơ nhồi tầm 10 phút, bào ít vỏ cam rồi cho bơ đã cắt nhỏ vào
- Khi khối bột gần tách thau, cho hết trái cây sấy khô đã ngâm vào nhồi đến khi bột tách khỏi thành âu cũng là lúc bột kéo màng mỏng
- Ủ cho đến khi bột nở gấp 3
- Chia bột
- Cho vào khuôn ủ nở gấp 3
- Nướng bánh với nhiệt độ 175 độ trong 50-60 phút
- Bỏ khuôn ra xiên 2 que qua khuôn bánh rồi treo ngược lại, do kết cấu bánh nhiều chất lỏng nên làm vậy để tránh bị xẹp
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dung Bùi
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...