BÁNH MÌ TRÁI CÂY SẤY PANETTONE dễ làm nhất - món bánh đặc trưng dịp giáng sinh đến từ nước Ý

NGUYÊN LIỆU:
PHẦN BỘT CÁI:
  • 50gr bột mì số 13
  • 5gr men nở
  • 50gr sữa tươi
  • 20gr mật ong
PHẦN BỘT CHÍNH:
  • Phần bột cái
  • 300gr bột mì số 13
  • 155ml sữa tươi
  • 4gr men nở
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 1 quả trứng
  • 20gr sữa bột
  • 50gr đường
  • 3gr muối
  • 150gr bơ nhạt loại ngon
  • 300gr trái cây sấy ( mứt vỏ cam, nho khô, nam việt quất)
CÁCH LÀM:
- Trộn các nguyên liệu phần bột cái lại rồi để ủ 1 tiếng cho nở gấp đôi, rồi để lạnh đến khi sử dụng
- Ngâm hoa quả khô với rượu rhum trong 1 tiếng
- Trộn đều các nguyên liệu phần bột chính, trừ bơ nhồi tầm 10 phút, bào ít vỏ cam rồi cho bơ đã cắt nhỏ vào
- Khi khối bột gần tách thau, cho hết trái cây sấy khô đã ngâm vào nhồi đến khi bột tách khỏi thành âu cũng là lúc bột kéo màng mỏng
 
 
- Ủ cho đến khi bột nở gấp 3
 
 
- Chia bột
- Cho vào khuôn ủ nở gấp 3
- Nướng bánh với nhiệt độ 175 độ trong 50-60 phút
- Bỏ khuôn ra xiên 2 que qua khuôn bánh rồi treo ngược lại, do kết cấu bánh nhiều chất lỏng nên làm vậy để tránh bị xẹp
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Dung Bùi
Tin liên quan