Mẻ BÁNH SU KEM béo mịn mát lạnh thích hợp cho những ngày nắng nóng thèm ngọt đây rồi!
'Su Kem nhân custard'
Công thức su kem nướng sao cho bánh nở đều không xẹp
Nguyên liệu:
Phần nhân Custard:
- 9 cái lòng đỏ trứng
- 180gr đường
- 68gr bột bắp
- 790ml sữa tươi không đường
- 5gr vanila extract
- 25gr bơ lạt
Cách làm:
- Đun sữa với bơ cho vừa nóng tới, không để sữa sôi sẽ dẫn đến vón cục.
- Nên rây lại hỗn hợp trước khi nấu và sau khi để lạnh để phần custard được mềm mịn.
- Nấu xong để nguội ít nhất 6 tiếng để nhân bánh không bị chảy
Phần vỏ bánh su:
- 125ml nước
- 125ml sữa
- 110gr bơ lạt
- 150gr bột mì đa dụng
- 5 quả trứng gà
- Bơ đun chảy, sau đó tắt bếp cho thêm bột mì và trộn đều tay, tránh để vón cục
- Trứng gà để nhiệt độ phòng, sau đó cho vào hỗn hợp bột mì, trộn đều
- Làm nóng lò nướng trước 10 phút, sau đó mới nướng bánh
- Cho bột vào túi bắt kem, lót 1 lớp giấy nến sau đó nặn ra từng phần bánh
- Xịt 1 ít nước lên phần bánh đã nặn để bánh nướng không bị khét
- Nướng bánh trong 200 độ c với 20-25 phút. Nướng bánh xong để nguội rồi hẵn bơm nhân bánh vào
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tú Anh Phạm Hải
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...