'Su Kem nhân custard'

Công thức su kem nướng sao cho bánh nở đều không xẹp
 
 
Nguyên liệu:
Phần nhân Custard:
  • 9 cái lòng đỏ trứng
  • 180gr đường
  • 68gr bột bắp
  • 790ml sữa tươi không đường
  • 5gr vanila extract
  • 25gr bơ lạt
Cách làm: 
- Đun sữa với bơ cho vừa nóng tới, không để sữa sôi sẽ dẫn đến vón cục.
- Nên rây lại hỗn hợp trước khi nấu và sau khi để lạnh để phần custard được mềm mịn.
- Nấu xong để nguội ít nhất 6 tiếng để nhân bánh không bị chảy 
 
 
Phần vỏ bánh su:
  • 125ml nước
  • 125ml sữa 
  • 110gr bơ lạt
  • 150gr bột mì đa dụng
  • 5 quả trứng gà 
Cách làm:
 
- Bơ đun chảy, sau đó tắt bếp cho thêm bột mì và trộn đều tay, tránh để vón cục
- Trứng gà để nhiệt độ phòng, sau đó cho vào hỗn hợp bột mì, trộn đều 
- Làm nóng lò nướng trước 10 phút, sau đó mới nướng bánh
- Cho bột vào túi bắt kem, lót 1 lớp giấy nến sau đó nặn ra từng phần bánh 
- Xịt 1 ít nước lên phần bánh đã nặn để bánh nướng không bị khét
 
 
- Nướng bánh trong 200 độ c với 20-25 phút. Nướng bánh xong để nguội rồi hẵn bơm nhân bánh vào
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Tú Anh Phạm Hải
Tin liên quan