Mẻ bánh MUFFIN TÁO QUẾ thơm nồng vị quế, ngọt ngọt của táo xen lẫn thật là sự kết hợp hoàn hảo!
BÁNH MUFFIN TÁO QUẾ đơn giản, vừa ngon vừa đáng yêu
Khẩu phần cho 6 cái bánh vừa
Nguyên liệu:
- 150gr táo cắt hạt lựu
- 2 muỗng cafe đường nâu
- muỗng caanh đường cát trắng
- 1/2 muỗng cafe bột quế
Cách làm:
- Cho táo, đường cát và đường đen vào chảo. Sên lửa vừa trong khoảng 15 phút
- Khi thấy phần táo chuyển màu vàng đậm, sáng bóng thì tắt bếp, cho bột quế vào và trộn cho bột quế phủ đều các miếng táo.
- Cho mứt táo ra bát và để nguội.
- 100gr bột mì đa dụng
- 2/3 muỗng cafe baking powder
- 1 muỗng cafe bột quế
- 1 quả trứng
- 85ml sữa không đường
- 45ml dầu ăn / bơ lạt đun chảy
- 45gr đường cát trắng
- 1 nhúm muối nhỏ
Cách làm:
- Cho bột mì đa dụng, bột nở baking powder và bột quế vào tô, trộn đều.
- Sau đó rây lại hỗn hợp 1 lần nữa cho mịn
- Tiếp tục cho trứng, sữa tươi, dầu ăn/ bơ lạt cùng với đường, muối vào tô, dùng phới lồng trộn đều tất cả.
- Trộn khoảng 1 phút đến khi không còn thấy bột khô là được.
- Cho mứt táo đã sên trước đó vào, trộn thêm một chút là xong.
- Đổ bột bánh vào khuôn có lót giấy hoặc cốc nướng muffin, đổ ngập khoảng 3/4 khuôn là được.
- Làm nóng lò nướng trong 15-20 phút trước khi nướng
- Nướng bánh với 160°C trong 15-20 phút.
- Bánh nướng xong, để nguội là có thể trang trí tùy sở thích.
- Màu trắng: Trộn đường bột với rất, rất ít nước lọc để đường hoà vào thành 1 khối đặc.
- Màu nâu: đường bột + bột cacao theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm nước lọc vào.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...