BÁNH MUFFIN TÁO QUẾ đơn giản, vừa ngon vừa đáng yêu

Khẩu phần cho 6 cái bánh vừa

Nguyên liệu:

MỨT TÁO:
  • 150gr táo cắt hạt lựu
  • 2 muỗng cafe đường nâu
  • muỗng caanh đường cát trắng
  • 1/2 muỗng cafe bột quế

Cách làm: 

- Cho táo, đường cát và đường đen vào chảo. Sên lửa vừa trong khoảng 15 phút

- Khi thấy phần táo chuyển màu vàng đậm, sáng bóng thì tắt bếp, cho bột quế vào và trộn cho bột quế phủ đều các miếng táo.

- Cho mứt táo ra bát và để nguội.

BÁNH MUFFIN QUẾ:
  • 100gr bột mì đa dụng
  • 2/3 muỗng cafe baking powder
  • 1 muỗng cafe bột quế
  • 1 quả trứng
  • 85ml sữa không đường
  • 45ml dầu ăn / bơ lạt đun chảy
  • 45gr đường cát trắng
  • 1 nhúm muối nhỏ

Cách làm: 

- Cho bột mì đa dụng, bột nở baking powder và bột quế vào tô, trộn đều.
- Sau đó rây lại hỗn hợp 1 lần nữa cho mịn

- Tiếp tục cho trứng, sữa tươi, dầu ăn/ bơ lạt cùng với đường, muối vào tô, dùng phới lồng trộn đều tất cả.

- Trộn khoảng 1 phút đến khi không còn thấy bột khô là được.

- Cho mứt táo đã sên trước đó vào, trộn thêm một chút là xong.

- Đổ bột bánh vào khuôn có lót giấy hoặc cốc nướng muffin, đổ ngập khoảng 3/4 khuôn là được.

- Làm nóng lò nướng trong 15-20 phút trước khi nướng

- Nướng bánh với 160°C trong 15-20 phút. 

- Bánh nướng xong, để nguội là có thể trang trí tùy sở thích.

VẼ MẶT GẤU:
- Dùng chocolate đun chảy hoặc hỗn hợp đường icing.
  • Màu trắng: Trộn đường bột với rất, rất ít nước lọc để đường hoà vào thành 1 khối đặc.
  • Màu nâu: đường bột + bột cacao theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm nước lọc vào.
Lưu ý:  lượng nước thêm vào chiếm tỉ lệ rất thấp, chỉ vài giọt nhỏ thôi và nên cho từ từ để tránh việc quá lỏng hỗn hợp.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Mei Dung
Tin liên quan