Mát trời làm ngay mâm BÁNH BÈO CHÉN mềm mướt đậm đà nhân tôm!
Bánh bèo bột gạo tự xay
Bột gạo tự xay:
Nguyên Liệu:
- 1 chén gạo
- 1/3 chén bột năng
- 1 muỗng cafe muối
- 180ml nước lọc
- 180ml nước sôi
- 1 miếng chanh
- 3 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Gạo vo sạch ngâm qua đêm
- Rửa sạch để ráo, sau đó cho vào máy xay sinh tố, đổ nước vừa xâm xấp mặt gạo, xay vài lần đến khi bột nhuyễn mịn
- Đổ hỗn hợp đã xay ra khăn xô để lọc, bóp vắt cho ra sạch nước, chỉ còn phần bột khô bên trong khăn.
- Đổ khối bột trong khăn ra tô lớn, dăm nhuyễn, cho thêm bột năng, và muối vào, trộn đều
- Cho khoảng 180ml nước vào khuấy đều cho bột tan nhuyễn không còn vón cục thì lọc qua ray 1 lần nữa cho bột mịn, vắt 1 miếng chanh nhỏ vào khuấy đều.
- Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong vòng 2 tiếng cho bột nở.
- Sau 2 tiếng, mở màng bọc ra, khuấy đều bột và cho thêm 180ml nước sôi vào khuấy đều, sau đó cho thêm dầu ăn vào khuấy đều.
- Đem hấp bánh
Đổ bánh bèo:
- Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho chén vào, hấp chén trước trong vòng 2 phút để chén nóng.
- Sau 2 phút thì khuấy đều tô bột, múc bột đổ vào chén theo độ dày mỏng tùy ý
Lưu ý: đổ bột dứt khoát và đổ 1 lần để bột có xoáy ở giữa đẹp
- Đậy nắp vung lại và hấp trong vòng 5 phút nếu bột mỏng, 7 phút nếu bột dày
- Lấy chén bánh ra để cho bớt nóng rồi lấy thìa cậy bánh cho ra đĩa
- Làm tương tự đến khi hết bột.
Nguyên liệu:
Nhân tôm thịt:
- 100gr tôm
- 100gr thịt nạc xay
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường,
- Hành tím, hành lá
- Bánh mì sandwich
- 1 muỗng canh bột năng
- 3 muỗng canh nước lọc
Làm nhân sệt tôm thịt:
- Tôm làm sạch, băm nhỏ để riêng 1 chén
- Thịt nạc làm sạch, băm nhỏ để riêng 1 chén
- Ướp vào mỗi chén 1 ít hạt nêm, bột ngọt,1 tí đường, hành tím, trộn đều cho thấm gia vị.
- Chuẩn bị 1 ít gốc hành lá cắt nhỏ, và 1 ít bánh mỳ sandwich cắt hạt lựu.
- Bắt chảo dầu lên, dầu sôi đổ vào chén hành 1 ít dầu
- Cho bánh mì vào phần dầu còn lại đảo đều cho vàng rồi vớt ra để trên giấy cho thấm bớt dầu
- Thêm dầu vào chảo, cho hành tím vào phi thơm, cho thịt vào xào chín rồi cho tôm vào.
- Pha ít bột gạch tôm hoặc dầu điều cho vào để lát nhân có màu đỏ đẹp. Cho thêm ít nước sâm sấp mặt nhân, rim lửa nhỏ.
- Pha bột năng với nước lọc ra chén nhỏ, khi nhân hơi sệt lại thì đổ bột năng đã pha vào khuấy nhanh tay đều trên lửa nhỏ.
- Hỗn hợp sệt sánh lại thì cắt hành lá cho vào đảo đều và tắt bếp.
Nước mắm:
- 2 muỗng canh nước ấm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường
- Ớt, tỏi băm
- Khuấy đều cho tan hỗn hợp, nêm nếm vừa ăn, cho thêm ớt và tỏi băm tùy thích
Bày ra đĩa thưởng thức:
- Cho nhân lên trên mặt bánh, thêm dầu hành và bánh mì, múc nước mắm ớt chan lên và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Mộc Nhi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...