DĨA GỎI NGÓ SEN HẤP DẪN, BẮT MẮT

Nguyên liệu:

- Ngó sen 600g
- Thịt nạc ba chỉ 300g
- Cà rốt 100g
- Rau răm 50g
- Đậu phộng 50g
- Tỏi ớt băm nhỏ
- Đường
- Nước mắm
- Chanh hay tắc

Thực hiện :

Nước mắm trộn gỏi :
Công thức :
- 1 mắm
- 1 chanh
- 2 đường
 
 
- Lấy nước mắm + đường nấu sôi 1 phút chờ nguội thì cho chanh tỏi ớt vào khấy đều
- Rau răm nhặt lấy lá rửa sạch để ráo cắt 1-2 cm
- Cà rốt bào vỏ rửa sạch cắt miếng tuỳ thích
- Ngó sen lấy nửa lít nước vắt vào 1-2 quả chanh xong cắt khúc 4-5cm chẻ hai hoăc để nguyên ngâm vào nước có chanh cho trắng
- Thịt rửa sạch luộc chín, thái miếng vừa ăn
- Khi mọi thứ chuẩn bị xong thì vớt cà rốt, ngó sen ra để ráo trước khi trộn
 
Trộn gỏi :
- Đổ tất cả ngó sen, cà rốt sau khi đã ráo nước cho vào thau rộng. Sau đó cho một lượng vừa đủ nước mắm trộn gỏi vào, lấy đũa trộn đều nhẹ tay từ 5-7 phút cho thấm thì vớt ra bỏ phần nước mắm đó (vì nó đã bị ra nước từ ngó sen và cà rốt)
- Tiếp tục cho thịt vào chung với ngó sen, cà rốt rồi lại cho tiếp phần nước mắm trộn gỏi vào trộn đều trong 5-7 phút.
- Sau đó cho rau thơm vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Rắc đậu phộng rang đã giã lên trên
 

Thành phẩm là dĩa gỏi ngó sen với màu sắc bắt mắt, vô cùng hấp dẫn

Lưu ý: 
- Trộn gỏi trước khi ăn 5-10p để tránh ko ra nước mất ngon
- Muốn chấm gỏi thì các bạn có thể dùng nước mắm trộn gỏi pha theo tỉ lệ: 2 nước mắm trộn gỏi pha thêm 1 nước lọc quấy đều là làm nước chấm gỏi rất ngon.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Fb Lan Vũ
Tin liên quan