CƠM NHÀ | CÁ THU NHẬT XỐT CÀ - CANH CHUA TÔM ME NON

Nguyên liệu:

  • 1kg cá thu Nhật
  • Tôm 
  • Cà chua, hành tây
  • Gia vị
  • Nước dừa tươi

Cách làm:

  • Cá thu nhật xốt cà:
- Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ướp cùng gia vị:
  • 2 muỗng cafe nước mắm
  • 2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe đường
  • Tiêu, tỏi, đầu hành đập dập.

- Ướp 20-30 phút cho cá thấm vị

- 10 trái cà chua chia làm đôi: 5 trái cắt đôi và 5 trái băm nhuyễn
- Hành tây cắt múi và chuẩn bị thêm ít đầu hành lá.
- Phi thơm hành tím và đầu hành, cho phần cà chua băm nhuyễn vào xào cho lên màu.
- Xếp hành tây vào nồi rồi cho phần cá thu nhật vào.
- Cho 1.5 lít nước dừa tươi ngập mặt cá rồi đun bình thường cho đên lúc hỗn hợp sôi thì giảm lửa thật nhỏ và nêm gia vị gồm:
  • 1.5 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1.5-2 muỗng canh đường
- Sau khi nêm tiến hành đun lửa thật nhỏ. 
 
 
- Tiếp tục cho phần cà chua cắt múi cau và tiếp tục đun thêm 1 giờ nữa là có thể thưởng thức. Chuẩn bị thêm ít đầu hành bào mỏng rắc lên mặt cá
 
  • Canh chua tôm me non:
- Phần me sau khi nấu chua để lấy nước, có thể vớt bỏ/ có thể để luôn trong nồi để tiếp tục nấu.
 
Chúc mọi người làm thành công! 
Nguồn: Fb Eric Nguyen