CÔNG THỨC BÁNH TRÁNG TRỘN LUXURY!

Nguyên liệu:
  • 0.5 kg me chín
  • 0.5 kg đường trắng
  • 2 muỗng muối
  • 1 muỗng gừng bào sợi
  • Nước lọc
 
Cách làm nước xốt me:
– Me: cho vào nước ấm, ngâm khoảng 10 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt.
 
 
– Bắc nồi lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, trộn hỗn hợp muối + đường + gừng vào đảo nhẹ tay, đun khoảng 30 phút cho tới khi nước me keo lại, khuấy thấy hơi nặng tay là được.
- Nước xốt có màu nâu bắt mắt, chua thanh nhẹ nhàng mùi vị của me, ngọt mà không gắt hòa quyện cùng chút cay dịu nhẹ của gừng
 
 
Bánh tráng trộn:
Nguyên liệu:
  • 1 xấp bánh tráng tùy loại
  • 1 trái xoài xanh
  • 10-20 quả trứng cút luộc bóc vỏ
  • 3 trái tắc
  • Ruốc tôm rang vàng với mỡ hành
  • Thịt bò khô xé sợi
  • Hành lá, hành phi 
  • Rau răm cắt nhỏ
  • Đậu phộng rang vàng
  • Sa tế tôm
  • Muối tôm Tây Ninh loại ngon
  • Xốt me 
  • Tỏi phi, tóp mỡ tùy thích

Cách trộn:
– Cắt bánh tráng thành những lát mỏng cỡ ngón tay, kích thước vừa ăn
– Xoài thì gọt vỏ và bào thành sợi dài, rắc 2 thìa đường + 2 thìa muối tôm xóc đều.
 
 
– Cho 3/4 các loại (bánh tráng, xoài đã trộn muối tôm, mỡ hành, nước tắc, đậu phộng rang, rau răm, hành phi, sa tế, và nước xốt me) vào một thau lớn. Đeo bao tay nilon và trộn đều tất cả nguyên liệu lên 3–4 lần
– Bày ra đĩa, cho bò khô cắt sợi, xoài và đậu phông rang, trứng cút còn lại lên trên cùng, cho thêm rau răm và hành phi.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Pham Thi Van Hong
Tin liên quan