Món kẹo dẻo nhà làm

Nguyên liệu:

20gr gelatin (để đỡ mùi thì mình dùng gelatin dạng lá, còn không các bạn có thể dùng bột)
10gr bột Pectin (có thể tăng giảm lượng pectin để điều chỉnh độ dẻo của kẹo). Nếu không có pectin thay bằng gelatin
80gr đường
30gr mạch nha (không có bỏ qua)
50gr siro trái cây (hoặc nước ép trái cây, bột tạo mùi vị...)
150gr nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Ngâm lá gelatin cho nở (dùng bột không cần ngâm).
Bước 2: Trộn đều đường, siro (nước ép), nước lọc. Để hỗn hợp nghỉ 15 phút.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, đun sôi và khuấy đều tay tránh bị vón cục và cháy.
Bước 4: Hỗn hợp sôi rắc bột pectin từ từ (khuấy đều), thêm gelatin đun đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp, nếu có bọt thì vớt bọt đi nhé các bạn.
Bước 5: Đậy vung nồi cho nguội bớt chút xíu rồi rót vào khuôn.
Bước 6: Để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, lấy kẹo ra khỏi khuôn là có thể dùng được.

Với khuôn nhỏ thì dùng ống hút bơm lên và nhỏ vào khuôn nha!

Cách tạo màu cho kẹo dẻo

Màu xanh: dùng nước ép cải bó xôi, dùng hoàn toàn 200gr nước ép cải, không cần thêm nước lọc.

Màu trắng: dùng 200gr sữa tươi không đường.

Màu vàng: dùng 200gr nước cam ép.

Xanh dương: làm từ hoa đậu biếc, 50gr nước hoa đậu biếc + 150gr nước lọc.

Vị coca: dùng 200gr nước coca.

Vị dâu: dùng 150gr nước ép dâu tây và 50gr siro dâu.

Để ra được món kẹo dẻo ngon cần: 

Nước lọc + siro (hay nước ép...) không quá 200gr, nếu để nhiều nước hơn phải tăng lượng gelatin để tránh trường hợp kẹo loãng không đông được.
 
Ăn không hết các bạn cho vào hộp để ngăn mát bảo quản.
 
Nếu cho bột pectin thì kẹo ăn dẻo dai giống đến 80% kẹo chip chip ngoài tiệm.
Còn nếu chỉ cho galetin thì kẹo sẽ chỉ dai hơn thạch một chút nhưng ăn vẫn sẽ rất ngon.
 
Chú ý: Sản phẩm chỉ nên cho bé từ 1,5 tuổi sử dụng.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: FB Mỡ Wasabi