NEM CUA BỂ HẢI PHÒNG 

 

Nguyên liệu:
  • 0,5kg thịt nạc vai đầu rồng xay nhuyễn 
  • 300gr tôm bóc vỏ
  • 600-700gr cua bể
  • 5 cái nấm hương
  • 10 cái mộc nhĩ
  • 3 củ cà rốt nhỏ
  • 100gr giá đỗ
  • 50gr miến dong
  • 2 quả trứng gà
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu
  • 80 miếng bánh đa nem 
  • Rau xà lách, mùi, húng, kinh giới, tía tô,...
  • 1,5kg bún tươi
  • Dầu ăn
  • Chanh, ớt, tỏi, giấm, đường để làm mắm chấm
 
Cách làm:
Làm nước mắm chấm nem trước: 
- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ.
 
 
- Hành tây thái nhỏ, cà rốt tỉa hoa xóc tí muối rồi chần qua nước sôi cho mềm.
- Pha 1 chén nước lọc hòa cùng với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 quả chanh và 1 muỗng canh nước mắm.
- Khuấy đều, nêm nếm vừa vị. Sau đó cho tỏi và ớt băm tùy thích
 
 
Làm nhân nem: 
- Cua bể rửa sạch, bóc yếm rồi luộc chín, gỡ lấy thịt.
 
 
- Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm riêng từng thứ một rồi rửa sạch, thái nhỏ.
 
 
- Rau thơm, giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Bào sợi 2 củ cà rốt, 1 củ còn lại tỉa hoa để cho vào bát nước mắm.
 
Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau: 
- Thịt xay, tôm, cua, trứng, giá đỗ, miến, nấm, mộc nhĩ, cà rốt, hành tây, nêm vào các loại gia vị: 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt nêm và bột ngọt
 
 
Cách gói nem: 
- Múc 1 muỗng canh nhân rồi cho vào giữa bánh đa nem, gói vuông. Sau khi gói xong cho nem vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để nem khô bớt, khi rán nem sẽ giòn hơn.
 
 
Chiên nem: 
- Chiên ngập dầu ở lửa vừa. Chiên lần 1 sơ qua. Chiên lần 2 cho miếng nem giòn rụm. 
 
 
Thành phẩm: 
- Miếng nem giòn rụm, giòn tan với phần nhân hải sản cua, tôm, thịt trộn lẫn thơm ngon chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt, ngon đã đời!
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hoa Lavender
Tin liên quan