Người mắc bệnh tiểu đường phải ăn uống kiêng khem nên thường bị suy kiệt sức khỏe. Do đó, họ cần được tăng cường bổ sung nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng mà không làm bệnh tình nặng hơn. Thịt thỏ là một gợi ý dinh dưỡng tuyệt vời dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Người bị tiểu đường cần được tăng cường bổ sung nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng mà không làm bệnh tình nặng hơn - Ảnh minh họa: Internet

Theo nghiên cứu, hàm lượng protein trong thịt thỏ cao hơn thịt bò, rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, ưu điểm đáng kể của thực phẩm này là hàm lượng cholesterol thấp và giàu khoáng chất cùng nhiều vitamin. Thịt thỏ còn giàu thành phần ovophospholipid có tác dụng bảo vệ thành mạch, chống xơ hoá.

Thịt thỏ được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Dưới đây là 2 món ăn đơn giản từ thịt thỏ rất tốt cho người bị tiểu đường.

Thịt thỏ tiềm vỏ quýt

Nguyên liệu

200 gram thịt thỏ

8 gram vỏ quýt

Gia vị: Muối, dầu ăn, rượu, hành lá, gừng, ớt hiểm, giấm ăn

Cách chế biến món thịt thỏ tiềm vỏ quýt

Thịt thỏ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn; vỏ quýt ngâm và rửa sạch, xắt lát. Sau đó ướp thịt thỏ với một ít gia vị gồm: Dầu ăn, muối, rượu trắng, hành lá đập dập, gừng sắt sợi rồi trộn đều, để khoảng 30 phút.

Phi thơm hành, trút thịt thỏ vào chiên sao cho vừa chín tới. Tiếp đến, thêm vỏ quýt, ớt hiểm giã nhỏ và gừng xắt sợi vào, trộn đều. Khi thịt thỏ chín kỹ thì nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm một ít giấm ăn. Tiếp tục đảo đều đến khi thịt thỏ khô và chuyển sang màu đỏ nâu sậm là được.

Món thịt thỏ tiềm vỏ quýt rất tốt cho người bị tiểu đường bị suy kiệt sức khỏe do ăn uống kiêng khem quá lâu - Ảnh minh họa: Internet

Khi dùng, có thể rắc lên một ít mè trắng (vừng trắng) để món ăn thêm hương vị hấp dẫn. Món ăn này rất tốt cho người tiểu đường bị suy kiệt sức khỏe do ăn uống kiêng khem quá lâu.

Đồng thời, người bị mỡ máu cao cũng nên ăn món này để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà không làm bệnh tình nặng hơn.

Thịt thỏ hầm kỷ tử

Nguyên liệu

200 gram thịt thỏ

15 gram kỷ tử

Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, hạt nêm

Cách chế biến món thịt thỏ hầm kỷ tử

Thịt thỏ rửa sạch, chặt nhỏ rồi cho vào xoong cùng với kỷ tử, thêm ngập nước và một ít muối. Vặn lửa nhỏ và nấu đến khi thịt thỏ chín mềm thì nêm gia vị vừa ăn. Đừng quên thêm tiêu xay và ngò rí để món ăn dậy mùi hấp dẫn.

Người bệnh tiểu đường nên thường xuyên ăn món thịt thỏ hầm kỷ tử để nhanh chóng lấy lại sức khỏe cho hoạt động hàng ngày - Ảnh minh họa: Internet

Dùng món thịt thỏ trong bữa ăn hàng ngày. Món ăn này rất bổ dưỡng mà không làm tăng mỡ máu, thích hợp với người bị tiểu đường. Người bệnh nên thường xuyên ăn món thịt thỏ hầm kỷ tử để nhanh chóng lấy lại sức khỏe cho hoạt động hàng ngày.

Lưu ý, người tiểu đường bị các bệnh cảm lạnh, tỳ vị hư hàn không nên dùng món thịt thỏ hầm kỷ tử để tránh các vấn đề đầy hơi, chướng bụng.