CHẢ CÁ TÔM VIÊN CHIÊN GIÒN DAI BẰNG MÁY XAY SINH TỐ

Nguyên liệu: 
  • 520gr thịt cá chép đã lọc xương
  • 240gr tôm đông lạnh
  • 1 muỗng bột ngọt
  • 1/2 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng muối
  • 1/2 muỗng đường
  • 1/2 muỗng bột ớt Hàn Quốc
  • 1/2 muỗng bột sả
  • 1/2 muỗng bột tỏi
  • 1/2 muỗng bột hành
  • 1/2 muỗng tiêu bột
  • 7gr bột nở 
  • 25gr tinh bột bắp
  • 50ml dầu ăn
Cách làm:
- Cá đem xát muối, rửa sạch và thấm khô. Đặt cá vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng 
- Sau 2 tiếng lấy cá ra, cắt bỏ đầu. Lọc lấy phần thịt cá. Tiếp đến lọc bỏ lớp da cá, thái cá thành miếng và băm nhỏ.
- Tôm đông lạnh mang ra ngâm với nước cho bớt cứng khoảng 3 phút thì vớt ra rửa sạch với nước, thái và băm nhỏ.
- Cho tôm, cá vào tô ướp cùng bột ngọt + bột nêm gà + muối + đường + tiêu + bột sả + bột tỏi + bột hành + bột ớt Hàn Quốc + bột nở + tinh bột bắp + 50ml dầu ăn. Mang bao tay và trộn đều. 
- Cho thịt vào máy xay sinh tố, chia thịt làm 4 lần xay. Bấm máy xay thịt nhuyễn mịn. Dùng thìa đảo thấy thịt dẻo, nhuyễn mịn là đạt.
 
 
- Chuẩn bị một nồi xửng hấp. Nước sôi thì viên tròn chả thành viên vừa ăn cho vào hấp. Đậy nắp lại khoảng 2 phút thì gắp chả viên ra.
 
 
- Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo. Dầu nóng hạ lửa vừa, cho chả viên vào chiên vàng đều
 
THÀNH QUẢ: 
 

 

Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Ari Huyền Daisy