Khẩu phần cho 3-4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 150-200gr mỳ Ý 
  • 2 con cua đã luộc và róc thịt
  • 250ml nước luộc cua
  • 50gr Parmesan Cheese bào vụn
  • 30gr Butter
  • 50gr tomato Paste
  • 150ml Single Cream
  • 200ml White wine
  • 4 tép tỏi 
  • củ hành tím băm nhỏ

Cách làm: 

- Đun sôi 1 nồi nước và cho khoảng 10gr muối vào. Khi nước sôi thì cho mỳ Ý vào luộc từ 8 - 10 phút tùy thuộc vào độ dai mong muốn khi ăn.
 
 
- Cho dầu Olive và 15gr Butter vào chảo nóng rồi phi thơm 1/2 số lượng hành tỏi. Sau đó cho phần gạch cua vào xào cho vàng săn lại.
 
 
- Cho phần rượu vang trắng vào và đun sôi khoảng 2 phút cho mùi rượu bay hết. Sau đó cho nước luộc cua, single cream, tomato paste vào khuấy đều và đun cho cạn đi còn lại khoảng 80%.
 
 
- Sau đó cho tiếp phần Parmesan Cheese bào vụn vào và khuấy cho tan cùng nước sốt.
 
 
- Cho phần nước xốt vào máy xay sinh tố và xay từ nấc nhỏ cho đến to khoảng 10 giây để hỗn hợp hòa tan
- Cho dầu Olive vào chảo nóng rồi cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cua vào xào cho vàng săn lại. Cho nốt phần bơ còn lại vào xào cùng và trộn với thịt cua, lý do cho bơ vào sau cùng để thịt cua vẫn giữ được mùi thơm của bơ. Sau đó rắc chút hạt tiêu vào thịt cua và lưu ý không cho thêm muối vì thịt cua đã đậm đà sẵn.
 
 
- Lấy khoảng 2/3 phần thịt của với những miếng to để riêng ra chén và để lại 1/3 phần thịt cua vụn ở trong chảo rồi đổ phần nước xốt vào chảo khuấy đều cho thịt cua hòa với nước xốt. Nêm nếm lại sốt với muối tiêu cho vừa ăn.
- Cho mỳ Ý đã luộc chín vào chảo nước xốt và trộn đều cho mỳ thấm vào nước xốt, lưu ý vẫn để lửa to để cho nước sốt cạn bớt và thấm vào mỳ dễ hơn. Sau đó dùng 1 cái xiên dài và 1 cái thìa to để xoắn các sợi mỳ vào với nhau và trình bày ra đĩa theo sở thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Le Hoang Beo