Lưu ngay bí kíp để làm món mỳ Ý cua ngon khó cưỡng
Khẩu phần cho 3-4 người ăn
Nguyên liệu:
- 150-200gr mỳ Ý
- 2 con cua đã luộc và róc thịt
- 250ml nước luộc cua
- 50gr Parmesan Cheese bào vụn
- 30gr Butter
- 50gr tomato Paste
- 150ml Single Cream
- 200ml White wine
- 4 tép tỏi
- củ hành tím băm nhỏ
Cách làm:
- Đun sôi 1 nồi nước và cho khoảng 10gr muối vào. Khi nước sôi thì cho mỳ Ý vào luộc từ 8 - 10 phút tùy thuộc vào độ dai mong muốn khi ăn.
- Cho dầu Olive và 15gr Butter vào chảo nóng rồi phi thơm 1/2 số lượng hành tỏi. Sau đó cho phần gạch cua vào xào cho vàng săn lại.
- Cho phần rượu vang trắng vào và đun sôi khoảng 2 phút cho mùi rượu bay hết. Sau đó cho nước luộc cua, single cream, tomato paste vào khuấy đều và đun cho cạn đi còn lại khoảng 80%.
- Sau đó cho tiếp phần Parmesan Cheese bào vụn vào và khuấy cho tan cùng nước sốt.
- Cho phần nước xốt vào máy xay sinh tố và xay từ nấc nhỏ cho đến to khoảng 10 giây để hỗn hợp hòa tan
- Cho dầu Olive vào chảo nóng rồi cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cua vào xào cho vàng săn lại. Cho nốt phần bơ còn lại vào xào cùng và trộn với thịt cua, lý do cho bơ vào sau cùng để thịt cua vẫn giữ được mùi thơm của bơ. Sau đó rắc chút hạt tiêu vào thịt cua và lưu ý không cho thêm muối vì thịt cua đã đậm đà sẵn.
- Lấy khoảng 2/3 phần thịt của với những miếng to để riêng ra chén và để lại 1/3 phần thịt cua vụn ở trong chảo rồi đổ phần nước xốt vào chảo khuấy đều cho thịt cua hòa với nước xốt. Nêm nếm lại sốt với muối tiêu cho vừa ăn.
- Cho mỳ Ý đã luộc chín vào chảo nước xốt và trộn đều cho mỳ thấm vào nước xốt, lưu ý vẫn để lửa to để cho nước sốt cạn bớt và thấm vào mỳ dễ hơn. Sau đó dùng 1 cái xiên dài và 1 cái thìa to để xoắn các sợi mỳ vào với nhau và trình bày ra đĩa theo sở thích.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Le Hoang Beo
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.