Rất tốt cho não bộ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn dầu ô liu có trí nhớ tốt hơn những người duy trì chế độ ăn ít béo. Ăn dầu ô liu thường xuyên là cách hữu hiệu giúp loại bỏ các mảng bám tích tụ trong tế bào não. Những mảng bám này có thể gây ra bệnh Alzheimer - căn bệnh tâm thần phổ biến nhất trên thế giới. Bạn đừng quên đưa dầu ô liu vào chế độ ăn uống của gia đình mình nhé.

Dầu ô liu tốt cho não bộ (Ảnh minh họa: Internet)

Giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ

Đây chính là 2 căn bệnh dẫn đến tử vong phổ biến nhất trên thế giới. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết dầu ô liu nguyên chất là một trong những thành phần quan trọng trong chế độ ăn này. Nó bảo vệ chống lại bệnh tim bằng cách làm giảm viêm, bảo vệ cholesterol LDL "cholesterol xấu" khỏi quá trình oxy hóa, cải thiện lớp niêm mạc của mạch máu và có thể giúp ngăn ngừa đông máu quá mức.

Nó cũng đã được chứng minh là hỗ trợ làm giảm huyết áp, một trong những yếu tố nguy cơ mạnh nhất gây ra bệnh tim và tử vong sớm. Vì vậy, nếu bạn bị bệnh tim, tiền sử gia đình mắc bệnh tim hoặc có yếu tố nguy cơ, bạn nên bổ sung dầu ô liu nguyên chất vào chế độ ăn của mình.

Ngoài ra dầu ô liu còn là ‘thần dược’ giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Vì dầu ô liu là nguồn chất béo không bão hòa đơn duy nhất có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Những người tiêu thụ dầu ô liu có nguy cơ đột quỵ thấp hơn nhiều so với những người không sử dụng.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuyp 2

Một số nghiên cứu đã liên kết dầu ô liu với các tác dụng có lợi đối với lượng đường trong máu và độ nhạy insulin. Cả nghiên cứu quan sát và ‎thử nghiệm lâm sàng đều cho thấy, dầu ô liu kết hợp với chế độ ăn Địa Trung Hải có thể làm hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2.

Dầu ô liu giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuyp 2 (Ảnh minh họa: Internet)

Phòng chống ung thư

Quả ô liu mang đến nguồn vitamin E tuyệt vời, có thể giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Nếu ADN của một tế bào bị hư hại, nó cũng có thể biến đổi và trở thành ung thư. Nhưng vitamin E kết hợp với các chất béo không bão hòa đơn trong quả ôliu có thể đảm nhiệm “nhiệm vụ” bảo vệ các tế bào trong cơ thể, tránh sự oxy hóa và phòng chống ung thư.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn đừng quên đưa dầu ô liu vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.