Làm trà sữa thạch tại nhà với công thức siêu dễ, "chuẩn bài" cho trưa hè nắng nóng
TRÀ SỮA THẠCH NÂU
Phần thạch nâu
Nguyên liệu:
- Đường nâu: 100gr (tăng nếu bạn muốn ngọt)
- Nước lọc: 1,5L
- Bột rau câu dẻo: 8gr
Cách làm:
- Hoà tan hỗn hợp trên và để nghỉ 20 phút (để hạn chế thạch bị chảy nước sau khi đông).
- Sau đó cho lên bếp đun sôi thì tắt bếp, hớt bỏ bọt, đổ vào khuôn (mình sẽ đổ qua rây để thạch mịn nhất có thể), nếu có bọt trên bề mặt thì hớt bỏ.
- Để nguội một chút rồi để vào tủ lạnh. Chỉ nửa tiếng là thạch đông rồi.
Phần trà sữa
- Các bạn có thể dùng trà ô long, phúc long, hoặc gói trà blendy.
- Thêm sữa đặc, đường, sữa tươi (hoặc sữa bột nguyên kem) nấu cùng trà để tạo hương vị thơm ngon cho trà sữa.
TRÀ SỮA THẠCH XANH
Phần thạch xanh
Nguyên liệu:
- Nước lọc: 1,5L
- Bột rau câu dẻo: 8gr
- Đường: 150gr (tăng nếu ăn ngọt)
- Siro bạc hà: 20ml
- Siro chanh: 20ml
Cách làm:
- Hoà tan hỗn hợp trên và để nghỉ, cách làm còn lại giống thạch nâu.
- Các bạn có thể tạo màu cho thạch từ nhiều cách như: từ bột trà xanh, đậu biếc, các loại nước ép, siro... và cách làm đều giống nhau.
Phần trà sữa
- Các bạn có thể dùng trà thái xanh, hoặc gói trà blendy. Mình hoà tan trà blendy, thêm sữa tươi (đã hoà lẫn sữa đặc) có thể thêm vài lát quất nếu bạn muốn vị đậm đà hơn khi uống.
- Còn với trà thái xanh thì các bạn thêm đường, sữa đặc, nước lọc, sữa tươi nếu muốn và đường, nấu sôi và để nguội dùng.
Lưu ý: Các bạn bảo quản tủ lạnh để uống dần trong vòng 3 ngày nhé!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Mỡ Wasabi
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...