TRÀ SỮA THẠCH NÂU

Phần thạch nâu

Nguyên liệu:

- Đường nâu: 100gr (tăng nếu bạn muốn ngọt)
- Nước lọc: 1,5L
- Bột rau câu dẻo: 8gr

Cách làm:

- Hoà tan hỗn hợp trên và để nghỉ 20 phút (để hạn chế thạch bị chảy nước sau khi đông).
- Sau đó cho lên bếp đun sôi thì tắt bếp, hớt bỏ bọt, đổ vào khuôn (mình sẽ đổ qua rây để thạch mịn nhất có thể), nếu có bọt trên bề mặt thì hớt bỏ.
- Để nguội một chút rồi để vào tủ lạnh. Chỉ nửa tiếng là thạch đông rồi.
 

Phần trà sữa

- Các bạn  có thể dùng trà ô long, phúc long, hoặc gói trà blendy.
- Thêm sữa đặc, đường, sữa tươi (hoặc sữa bột nguyên kem) nấu cùng trà để tạo hương vị thơm ngon cho trà sữa.
Hòa tan gói Blendy cùng chút sữa tươi và sữa đặc là ngọt tuyệt.

TRÀ SỮA THẠCH XANH

Phần thạch xanh

Nguyên liệu:

- Nước lọc: 1,5L
- Bột rau câu dẻo: 8gr
- Đường: 150gr (tăng nếu ăn ngọt)
- Siro bạc hà: 20ml
- Siro chanh: 20ml

Cách làm:

- Hoà tan hỗn hợp trên và để nghỉ, cách làm còn lại giống thạch nâu.
- Các bạn có thể tạo màu cho thạch từ nhiều cách như: từ bột trà xanh, đậu biếc, các loại nước ép, siro... và cách làm đều giống nhau.

Phần trà sữa

- Các bạn có thể dùng trà thái xanh, hoặc gói trà blendy. Mình hoà tan trà blendy, thêm sữa tươi (đã hoà lẫn sữa đặc) có thể thêm vài lát quất nếu bạn muốn vị đậm đà hơn khi uống.
- Còn với trà thái xanh thì các bạn thêm đường, sữa đặc, nước lọc, sữa tươi nếu muốn và đường, nấu sôi và để nguội dùng.
Lưu ý: Các bạn bảo quản tủ lạnh để uống dần trong vòng 3 ngày nhé!
 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Mỡ Wasabi

Tin liên quan