Làm trà sữa thạch tại nhà với công thức siêu dễ, "chuẩn bài" cho trưa hè nắng nóng
TRÀ SỮA THẠCH NÂU
Phần thạch nâu
Nguyên liệu:
- Đường nâu: 100gr (tăng nếu bạn muốn ngọt)
- Nước lọc: 1,5L
- Bột rau câu dẻo: 8gr
Cách làm:
- Hoà tan hỗn hợp trên và để nghỉ 20 phút (để hạn chế thạch bị chảy nước sau khi đông).
- Sau đó cho lên bếp đun sôi thì tắt bếp, hớt bỏ bọt, đổ vào khuôn (mình sẽ đổ qua rây để thạch mịn nhất có thể), nếu có bọt trên bề mặt thì hớt bỏ.
- Để nguội một chút rồi để vào tủ lạnh. Chỉ nửa tiếng là thạch đông rồi.
Phần trà sữa
- Các bạn có thể dùng trà ô long, phúc long, hoặc gói trà blendy.
- Thêm sữa đặc, đường, sữa tươi (hoặc sữa bột nguyên kem) nấu cùng trà để tạo hương vị thơm ngon cho trà sữa.
TRÀ SỮA THẠCH XANH
Phần thạch xanh
Nguyên liệu:
- Nước lọc: 1,5L
- Bột rau câu dẻo: 8gr
- Đường: 150gr (tăng nếu ăn ngọt)
- Siro bạc hà: 20ml
- Siro chanh: 20ml
Cách làm:
- Hoà tan hỗn hợp trên và để nghỉ, cách làm còn lại giống thạch nâu.
- Các bạn có thể tạo màu cho thạch từ nhiều cách như: từ bột trà xanh, đậu biếc, các loại nước ép, siro... và cách làm đều giống nhau.
Phần trà sữa
- Các bạn có thể dùng trà thái xanh, hoặc gói trà blendy. Mình hoà tan trà blendy, thêm sữa tươi (đã hoà lẫn sữa đặc) có thể thêm vài lát quất nếu bạn muốn vị đậm đà hơn khi uống.
- Còn với trà thái xanh thì các bạn thêm đường, sữa đặc, nước lọc, sữa tươi nếu muốn và đường, nấu sôi và để nguội dùng.
Lưu ý: Các bạn bảo quản tủ lạnh để uống dần trong vòng 3 ngày nhé!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Mỡ Wasabi
Xem thêm
Kim Quỳnh (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.