Làm TẢNG SƯỜN NƯỚNG CAM thơm nức mũi, báo hiệu một mùa giáng sinh tưng bừng đã tới!
SƯỜN NƯỚNG CAM NGUYÊN TẢNG
Nguyên liệu:
- 1kg sườn nguyên tảng
Gia vị ướp gồm:
- Muối
- Bột tỏi
- Tiêu đen
- Bột gừng
- Đường
- Bột ớt
- Vỏ cam bào 1 quả
- Tương cà
- 1/2 quả cam vắt lấy nước
Nguyên liệu xốt phủ bề mặt:
- 1/2 quả cam vắt lấy nước
- Dầu hào
- Nước tương
- Tương cà
- Tương ớt
- 30ml giấm
- 1 củ tỏi băm
- Vỏ cam bào mỏng
- Mật ong/đường
Cách làm:
- Sườn rửa sạch với nước muối, lọc bớt phần mỡ thừa, khía các cạnh sườn để ướp thấm gia vị
- Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp và thoa đều lên 2 bề mặt sườn
- Ướp xong cuộn giấy bạc và để sườn nghỉ khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh
- Sau 1 tiếng, cho sườn vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với nhiệt độ 170-180 độ C trong thời gian 60 phút.
Làm nước xốt phủ bề mặt sườn:
- Cam vắt lấy nước, chừa phần vỏ để bào mỏng
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho hòa quyện.
- Cắt mỏng vài lát cam chừa lại để trang trí nếu thích.
- Sau khi sườn đã chín, lấy ra phết nước xốt đã trộn
- Cho lên bề mặt vài lát cam và lá hương thảo để dậy mùi thơm
- Nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C trong 10-12 phút.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...