SƯỜN NƯỚNG CAM NGUYÊN TẢNG

Nguyên liệu:
  • 1kg sườn nguyên tảng 
Gia vị ướp gồm:
  • Muối
  • Bột tỏi
  • Tiêu đen
  • Bột gừng
  • Đường
  • Bột ớt
  • Vỏ cam bào 1 quả
  • Tương cà
  • 1/2 quả cam vắt lấy nước
 
Nguyên liệu xốt phủ bề mặt:
  • 1/2 quả cam vắt lấy nước
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Tương cà
  • Tương ớt
  • 30ml giấm
  • 1 củ tỏi băm
  • Vỏ cam bào mỏng
  • Mật ong/đường
Cách làm: 
- Sườn rửa sạch với nước muối, lọc bớt phần mỡ thừa, khía các cạnh sườn để ướp thấm gia vị
 
 
- Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp và thoa đều lên 2 bề mặt sườn
- Ướp xong cuộn giấy bạc và để sườn nghỉ khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh
 
 
-  Sau 1 tiếng, cho sườn vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với nhiệt độ 170-180 độ C trong thời gian 60 phút.
 
Làm nước xốt phủ bề mặt sườn:
- Cam vắt lấy nước, chừa phần vỏ để bào mỏng
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho hòa quyện.
- Cắt mỏng vài lát cam chừa lại để trang trí nếu thích.
- Sau khi sườn đã chín, lấy ra phết nước xốt đã trộn
 
 
- Cho lên bề mặt vài lát cam và lá hương thảo để dậy mùi thơm
 
 
- Nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C trong 10-12 phút.
 
Thưởng thức: 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
 
 
 
 
 
Tin liên quan