Làm mưa làm gió món ngon một thời GÀ Ủ MUỐI dai giòn chắc thịt ăn bao ngon
GÀ Ủ MUỐI VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
GÀ Ủ MUỐI VỚI GIẤY BẠC
NGUYÊN LIỆU
- 1.2kg gà
- 150~200gr muối hạt
- 4~5 cây sả
- 1 củ hành tây
- 50gr gừng
- 1 muỗng cafe tiêu
- 4 tép tỏi
- Nấm tuỳ thích
Nước chấm:
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 ít lá chanh cắt nhuyễn
CÁCH LÀM:
- Bắc chảo lên bếp đổ một ít nước vào, cho bột nghệ vào khuấy đều tan.
- Bật lửa vừa nấu cho nước nóng.
- Nước nóng cho con gà vào nhuộm màu cho gà vàng óng ả.
- Vớt gà ra để ráo nước.
- Hành tây thái lát
- Gừng thái lát, đập dập.
- Tỏi để nguyên vỏ, đập dập.
- Sả cắt khúc vừa, đập dập.
- Nấm cắt bỏ gốc.
- Trải giấy bạc ra bàn 2~3 lớp để tránh bị rách, lần lượt trải lên giữa giấy bạc 1 lớp muối hạt, lá sả, hành tây, gừng, tỏi, tiêu nấm.
- Chừa lại mỗi thứ 1 ít để cho vào bụng gà.
- Để con gà lên trên các thứ, rắc lên trên con gà 1 ít muối hạt, tiêu hạt, sả.
- Gói giấy bạc lại cho kín để hầm hơi khi ủ sẽ được chín đều và không bị khô.
- Làm nóng nồi trước khi ủ khoảng 5 phút
- Nướng 180°c trong 1 tiếng , sau đó tiếp tục với 200°c trong 1 tiếng
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...