Làm một mâm chè trôi nước bắt mắt dễ làm ăn lại rất ấm bụng đó nha!
Nguyên liệu:
- 150gr đậu xanh cà vỏ
- 50gr khoai lang hoặc khoai tây
- 400gr bột nếp
- 50gr bột gạo
- 300gr đường thốt nốt
- 100gr đường phèn
- 1 củ gừng
- Muối, mè rang, lá nếp
- Màu rau củ hoặc màu thực phẩm
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm 6-8 tiếng để đậu mềm
- Khoai nạo vỏ rửa sạch, cắt miếng mỏng để khi hấp khoai nhanh chín
- Đậu sau khi ngâm rửa sạch lại để ráo nước. Mang đậu xanh và khoai đi hấp 30 phút
- Khi đậu và khoai đã chín, cho ra 2 chén riêng và nghiền nhuyễn
- Cho khoai, bột nếp, bột gạo vào thau trộn đều cùng 1 ít muối. Trong lúc trộn bột, cho từ từ nước ấm vào, cho đến đâu trộn đến đó để tránh bột bánh bị quá nhão sẽ rất khó nhồi. Nhồi xong để bột nghỉ 30-45 phút
- Trong lúc bột nghỉ, sên nhân đậu xanh.
- Phần nước đường: cho toàn bộ đường thốt nốt, đường phèn, gừng thái sợi vào nối cùng với 1 lít nước và đun sôi. Nước đường sôi thì cho lá nếp đã rửa sạch vào. Đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
- Tạo hình: Tùy thuộc cách nặn ncủa mỗi người
- Sau khi đã tạo hình xong, đem các viên trôi đi luộc. Bắc nồi nấu sôi rồi thả từ từ các viên trôi vào, sau khi viên chè nổi lên thì vớt ra bát nước lọc.
- Múc các viên trôi ra bày vào bát đĩa, đổ nước đường vào ăn cùng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phạm Phương Mai
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...