XÔI SẮN MỠ HÀNH - NGẬY, BÙI, BÉO, BỞ

Nguyên liệu:

  • 500-1kg gạo nếp
  • 2 củ sắn
  • Muối trắng
  • Thịt ba chỉ pha mỡ nhiều
  • Hành củ tím
  • Hành lá
  • Gia vị ướp: muối, nước mắm ngon
Cách làm:
- Gạo rửa sạch ngâm 5-6 tiếng
- Sắn tách vỏ ngâm 6-8 tiếng với muối cho bớt hết nhựa, cắt miếng vừa ăn.
- Thịt mỡ thái chì vừa ăn ướp với mắm muối
- Cho gạo + sắn + muối vào hấp/đồ 25-30 phút
 
 
- Xôi đồ 2 lửa sẽ luôn mềm, dẻo
- Trong lúc chờ đợi thì phi hành tím cho vàng.
- Phi thơm hành rồi cho thịt vào rang cháy cạnh, ra mỡ, đảo nhỏ lửa cho thịt mỡ săn lại
- Thịt ra mỡ thì nêm mắm và muối vừa ăn
- Thái hành lá ra bát, cho mỡ ra bát hành lá cho tái lại.
- Khi ăn thì chan mỡ hành + thịt mỡ + hành phi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi