BÁNH MOCHI PHIÊN BẢN MẮT LÒI

Nguyên liệu:
Vỏ bánh Mochi:
  • 150gr bột nếp 
  • 30gr bột bắp
  • 15gr bột năng
  • 270ml sữa tươi không đường 
  • 15ml dầu ăn
  • 120gr đường
Nhân bánh Mochi:
  • 150gr đậu xanh không vỏ
  • 150ml nước lọc
  • 100-150ml nước cốt dừa 
  • 100gr đường 
  • 10ml dầu ăn
  • 30gr bột nếp
  • 20ml nước cốt lá dứa
Tạo màu đỏ:
  • 15ml siro dâu cho vỏ bánh
  • 10ml siro dâu cho nhân bánh 
 Tạo màu xanh:
  • 70gr lá dứa
  • 150ml nước lọc
 
Cách làm:
Làm vỏ bánh: 
- Trộn sữa tươi, dầu ăn và đường tới khi đường tan hết thì cho phần bột đã rây vào trộn cùng cho hòa quyện
- Sau khi trộn bột xong thì đem hấp chín trong khoảng 20-25 phút
- Hấp xong thì chia làm 3 phần bằng nhau để trộn màu
 
 
- Chia màu và trộn đều xong thì bọc màng bọc nilon và để nghỉ mát trong tủ lạnh
 
 
 
Làm nhân bánh:
- Đậu xanh ngâm khoảng 2-3 tiếng cho đậu mềm, sau đó đem đi hấp và xay mịn cùng nước lọc
- Xay xong cho lên chảo, thêm đường, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa, dầu ăn và bột nếp vào, sên tới khi nào hơi đặc đặc lại thì chia làm 2 phần để pha màu, sau đó để nguội
 
 
- Pha màu tùy thích
 
 
 
Nặn bánh: 
- Lấy 1 ít bột vỏ rồi dàn tròn ra, sau đó lấy 1 ít nhân bỏ vào rồi túm dần dần lại cho tới khi bột vỏ phủ hết nhân là xong.
 
 
- Vò thêm 2 viên bột nhỏ nhỏ làm con mắt, trang trí bằng socola chảy tùy thích.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hoang's Family
Tin liên quan