Làm MOCHI NHÂN ĐẬU XANH với tạo hình bắt mắt, độc đáo!
BÁNH MOCHI PHIÊN BẢN MẮT LÒI
Nguyên liệu:
Vỏ bánh Mochi:
- 150gr bột nếp
- 30gr bột bắp
- 15gr bột năng
- 270ml sữa tươi không đường
- 15ml dầu ăn
- 120gr đường
Nhân bánh Mochi:
- 150gr đậu xanh không vỏ
- 150ml nước lọc
- 100-150ml nước cốt dừa
- 100gr đường
- 10ml dầu ăn
- 30gr bột nếp
- 20ml nước cốt lá dứa
Tạo màu đỏ:
- 15ml siro dâu cho vỏ bánh
- 10ml siro dâu cho nhân bánh
Tạo màu xanh:
- 70gr lá dứa
- 150ml nước lọc
Cách làm:
Làm vỏ bánh:
- Trộn sữa tươi, dầu ăn và đường tới khi đường tan hết thì cho phần bột đã rây vào trộn cùng cho hòa quyện
- Sau khi trộn bột xong thì đem hấp chín trong khoảng 20-25 phút
- Hấp xong thì chia làm 3 phần bằng nhau để trộn màu
- Chia màu và trộn đều xong thì bọc màng bọc nilon và để nghỉ mát trong tủ lạnh
Làm nhân bánh:
- Đậu xanh ngâm khoảng 2-3 tiếng cho đậu mềm, sau đó đem đi hấp và xay mịn cùng nước lọc
- Xay xong cho lên chảo, thêm đường, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa, dầu ăn và bột nếp vào, sên tới khi nào hơi đặc đặc lại thì chia làm 2 phần để pha màu, sau đó để nguội
- Pha màu tùy thích
Nặn bánh:
- Lấy 1 ít bột vỏ rồi dàn tròn ra, sau đó lấy 1 ít nhân bỏ vào rồi túm dần dần lại cho tới khi bột vỏ phủ hết nhân là xong.
- Vò thêm 2 viên bột nhỏ nhỏ làm con mắt, trang trí bằng socola chảy tùy thích.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoang's Family
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.