Làm khoai tây chiên ăn vặt theo cách này, vừa giòn ngon lại béo ngậy hết chỗ chê!
KHOAI TÂY QUE CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu:
- 350gr khoai tây
- 100gr bột bắp
- 80gr bột mì
- 2gr muối
- 25gr bơ lạt
- Hành, ngò băm nhỏ
- Bột bắp
- Dầu ăn
Cách làm:
- Gọt vỏ, sơ chế sạch khoai tây và hành, ngò.
- Cắt khoai tây thành những miếng nhỏ rồi luộc chín mềm.
- Hành, ngò băm nhỏ.
- Khoai chín vớt ra, dằm nhuyễn với muối và bơ.
- Đổ thêm bột bắp và bột mì vào trộn đều, cuối cùng cho thêm hành, ngò. Để bột nghỉ 15 phút
- Cắt khoai thành từng thanh dài, lăn qua với 1 lớp áo bằng bột bắp cho que dài tròn đều.
- Chiên khoai ngập trong dầu tới khi vàng đều.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ha Ta
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...