CHANH ĐÀO NGÂM GỪNG

NGUYÊN LIỆU:
  • 5kg chanh đào
  • 3lit mật ong rừng
  • 2kg đường phèn
  • 10 tép sả
  • 500gr gừng
  • 500gr tỏi
 
CÁCH LÀM:
- Chanh rửa sạch để ráo xắt miếng
 
 
- Gừng tỏi lột vỏ xay nhỏ, sả đập dập cho vào 2 chén nước nấu 15 phút chắt lấy nước
 
 
- Sau đó xếp vào hủ lần lượt cho chanh, tỏi giừng, rồi đường phèn cho đến hết nguyên liệu sau đó đổ nước sả và mật ong vào
Lưu ý đừng để quá đầy hủ vì chanh sẽ ra nước, đậy nắp để vào để nơi thoáng mát tầm 1/2 tháng vắt bỏ bã, mỗi bữa sáng dùng 1 ly nhỏ pha cùng nước ấm ún trước khi ăn sáng rất tốt cho sức khỏe
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Uyên Bắc Hải
 
Tin liên quan