BẮP BÒ NGÂM MẮM
 
 
Nguyên Liệu:
  • 1kg bắp bò
  • Sả, gừng, hoa hồi, quế, tỏi, ớt, tiêu xanh
  • Giấm, đường, nước mắm, gừng

Cách Làm:
- Bắp bò đem rửa sạch và chần nhanh qua nước sôi để giảm bớt mùi gây.
- Cho bắp bò đã chần vào nồi nước sôi, thêm sả đập dập, gừng, 3 tai hoa hồi, 1 ít quế và nêm 1 ít muối cho đậm vị
 
 
Lưu ý: vớt bọt để nước trong hơn
 
 
- Vớt thịt đã chín ra bát nước đá ngâm đến khi nguội thì để ráo nước. Vắt kĩ để không đóng váng mỡ
 
 
- Chuẩn bị đem đi ngâm
 
Làm nước ngâm:
  • 1,5 nước mắm
  • 1,5 nước
  • 1 giấm 
  • 1 đường 
  • Tỏi đập dập

- Đun hỗn hợp cho sôi, sau đó để thật nguội

- Xếp bắp bò, tiêu, tỏi vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa rồi đổ ngập nước mắm đã đun vào
- Dùng nẹp nén chặt xuống, đậy kín bảo quản ngăn mát 
 
 
Thành Quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trang Lê
Tin liên quan