Làm hũ BẮP BÒ NGÂM MẮM đậm vị lai rai cùng gia đình hết ý!
BẮP BÒ NGÂM MẮM
Nguyên Liệu:
- 1kg bắp bò
- Sả, gừng, hoa hồi, quế, tỏi, ớt, tiêu xanh
- Giấm, đường, nước mắm, gừng
Cách Làm:
- Bắp bò đem rửa sạch và chần nhanh qua nước sôi để giảm bớt mùi gây.
- Cho bắp bò đã chần vào nồi nước sôi, thêm sả đập dập, gừng, 3 tai hoa hồi, 1 ít quế và nêm 1 ít muối cho đậm vị
Lưu ý: vớt bọt để nước trong hơn
- Vớt thịt đã chín ra bát nước đá ngâm đến khi nguội thì để ráo nước. Vắt kĩ để không đóng váng mỡ
- Chuẩn bị đem đi ngâm
Làm nước ngâm:
- 1,5 nước mắm
- 1,5 nước
- 1 giấm
- 1 đường
- Tỏi đập dập
- Đun hỗn hợp cho sôi, sau đó để thật nguội
- Xếp bắp bò, tiêu, tỏi vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa rồi đổ ngập nước mắm đã đun vào
- Dùng nẹp nén chặt xuống, đậy kín bảo quản ngăn mát
Thành Quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!