Làm hũ BẮP BÒ NGÂM MẮM đậm vị lai rai cùng gia đình hết ý!
BẮP BÒ NGÂM MẮM
Nguyên Liệu:
- 1kg bắp bò
- Sả, gừng, hoa hồi, quế, tỏi, ớt, tiêu xanh
- Giấm, đường, nước mắm, gừng
Cách Làm:
- Bắp bò đem rửa sạch và chần nhanh qua nước sôi để giảm bớt mùi gây.
- Cho bắp bò đã chần vào nồi nước sôi, thêm sả đập dập, gừng, 3 tai hoa hồi, 1 ít quế và nêm 1 ít muối cho đậm vị
Lưu ý: vớt bọt để nước trong hơn
- Vớt thịt đã chín ra bát nước đá ngâm đến khi nguội thì để ráo nước. Vắt kĩ để không đóng váng mỡ
- Chuẩn bị đem đi ngâm
Làm nước ngâm:
- 1,5 nước mắm
- 1,5 nước
- 1 giấm
- 1 đường
- Tỏi đập dập
- Đun hỗn hợp cho sôi, sau đó để thật nguội
- Xếp bắp bò, tiêu, tỏi vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa rồi đổ ngập nước mắm đã đun vào
- Dùng nẹp nén chặt xuống, đậy kín bảo quản ngăn mát
Thành Quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt, đây sẽ là công thức làm bánh dừa dễ nhất, đơn giản nhất nhưng chất lượng không thua kém gì ngoài hàng.
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An, nổi tiếng với hương vị đậm đà và hấp dẫn, đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích và biểu tượng của vùng đất Hội An.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM