MÓNG GIÒ NGÂM SẢ TẮC
 
 
NGUYÊN LIỆU:
  • 3 cái móng giò
  • 10 cây sả
  • 1 củ cà rốt
  • 50gr tiêu
  • 5 lá chanh
  • Tăc, ớt, tỏi
  • Gia vị: nước mắm, đường
  • Đá lạnh

CHẾ BIẾN:
- Rửa sạch móng giò với giấm và muối sau đó cho vào luộc qua, vớt ra rửa sạch, lấy dao sắc gọt sạch lông và chỗ chưa sạch.
- Đập 1 ít sả vào nồi nước đun sôi cho móng giò vào luộc tầm 15 phút tính từ lúc sôi. 
 
 
- Vớt ra cho ráo rồi thêm 2 thìa đường bóp thật kĩ, rửa sạch lại rồi thả vào thau nước đá để tất cả vào tủ lạnh ngâm 1 tiếng 
 
 
- Ngâm xong vớt để thật ráo nước.
- Sả thái tuỳ ý, cà rốt cắt hoa, ớt thái nhỏ, tỏi đập dập
 
 
 Nước Ngâm:
- 1,5 chén đầy nước mắm ngon, 3 chén nước lọc, 1/2 bát giấm, 2/3 chén đường. Hoà tan rồi cho vào đun sôi cùng hạt tiêu nêm nếm đậm đà để lúc ngấm vào móng giò heo
- Để nước ngâm thật nguội
- Xếp móng giò và hỗn hợp đi kèm vào lọ thuỷ tinh hoặc hộp có nắp, đổ nước ngâm vào ngập móng, đậy nắp cho ngăn mát 1-2 ngày là đạt.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Trang Lê
 
Tin liên quan