Làm hộp móng giò ngâm sả tắc nhậu lai rai hết sảy!
MÓNG GIÒ NGÂM SẢ TẮC
NGUYÊN LIỆU:
- 3 cái móng giò
- 10 cây sả
- 1 củ cà rốt
- 50gr tiêu
- 5 lá chanh
- Tăc, ớt, tỏi
- Gia vị: nước mắm, đường
- Đá lạnh
CHẾ BIẾN:
- Rửa sạch móng giò với giấm và muối sau đó cho vào luộc qua, vớt ra rửa sạch, lấy dao sắc gọt sạch lông và chỗ chưa sạch.
- Đập 1 ít sả vào nồi nước đun sôi cho móng giò vào luộc tầm 15 phút tính từ lúc sôi.
- Vớt ra cho ráo rồi thêm 2 thìa đường bóp thật kĩ, rửa sạch lại rồi thả vào thau nước đá để tất cả vào tủ lạnh ngâm 1 tiếng
- Ngâm xong vớt để thật ráo nước.
- Sả thái tuỳ ý, cà rốt cắt hoa, ớt thái nhỏ, tỏi đập dập
Nước Ngâm:
- 1,5 chén đầy nước mắm ngon, 3 chén nước lọc, 1/2 bát giấm, 2/3 chén đường. Hoà tan rồi cho vào đun sôi cùng hạt tiêu nêm nếm đậm đà để lúc ngấm vào móng giò heo
- Để nước ngâm thật nguội
- Xếp móng giò và hỗn hợp đi kèm vào lọ thuỷ tinh hoặc hộp có nắp, đổ nước ngâm vào ngập móng, đậy nắp cho ngăn mát 1-2 ngày là đạt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!