Làm gỏi bò chua chua ngọt ngọt ăn 'cuốn' dã man!
LÀM MỒI NHẬU để... ĂN CƠM
NGUYÊN LIỆU:
- Thịt bò
- Hành tây, rau thơm, chanh, topping mè rang/đậu phộng
- Cơm chiên: cơm, tỏi, hành, mắm, đường
- Nước xốt: đường, nước mắm, sả, hành, tỏi, ớt, chanh
- Thịt bò đem ướp với dầu ăn và muối
- Rau thơm, hành tây đem rửa sạch, thái mỏng
Làm nước xốt: trộn các loại gia vị với nhau, nêm nếm vừa vị
CÁCH LÀM CƠM CHIÊN TỎI:
- Phi tỏi cho thơm rồi cho cơm nguội vào đảo đều. Nêm thêm đường, tiêu, mắm và tiếp tục đảo đều đến khi cơm nóng, tơi ra. Tắt bếp và cho hành lá vào trộn đều.
CÁCH LÀM SALAD - GỎI BÒ SẢ ỚT:
- Vắt chanh vào phần hành tây đã cắt, để 5-10 phút rồi vắt ráo nước. Hành tây sẽ trở nên bớt hăng và dễ ăn hơn.
- Xào thịt bò chín tái
- Dùng chén để pha các nguyên liệu làm sốt
- Cho nước xốt vào trộn cùng các nguyên liệu còn lại
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hưng Phan
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.