Làm gà om rau củ kiểu Hàn nóng hổi vừa thổi vừa ăn!
CÁCH LÀM ANDONG JJIMDAK – GÀ OM RAU CỦ KIỂU AN ĐÔNG(HÀN QUỐC)
Nguyên liệu:
- 1kg đùi gà công nghiệp chặt miếng lớn vừa ăn
- 100gr miến sợi to
- 300ml nước
Nước xốt:
- 100ml nước tương Hàn Quốc
- 3–4 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh muối gia vị
- 1 muỗng cafe bột tiêu đen
- 2 muỗng cafe dầu mè
- 60ml rượu mirin
- 2 muỗng canh tỏi nghiền
- 1 muỗng canh nước gừng nghiền
- 2 muỗng canh bột ớt đỏ Hàn Quốc
- 1 quả ớt khô Hàn Quốc
Rau củ:
- 500gr khoai tây bi
- 1 củ cà rốt cắt khoanh
- ½ củ hành tây cắt miếng
- 1 cây hành boa-rô to
Cách làm:
– Ướp gà với 1 chút muối trong 10 phút cho ngấm đều. Bóp nhẹ tay để muối ngấm vào gà mà không bong da.
– Ngâm miến ngập trong nước ấm khoảng 50 độ C.
– Làm nóng nồi chống dính.
- Cho gà vào áp chảo ở lửa vừa cho ra hết mỡ và nước thừa, gà khi hầm sẽ không bị ngấy mỡ và ngấm gia vị hơn. Không cho thêm dầu ăn ở bước này nếu bạn dùng nồi chống dính tốt. Áp chảo cho đến khi da gà hơi xém lại, thịt săn chắc và thơm.
– Gắp gà ra, đổ bỏ mỡ đã lọc được, cho lại gà và khoai tây vào nồi, đổ nước vào.
– Trộn toàn bộ nguyên liệu phần nước xốt, quấy đều cho tan đường rồi đổ vào nồi gà, đậy vung om. Để nhiệt lớn cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ vừa, om tiếp 15 phút.
- Đổ nước lọc xâm xấp mặt gà, sau đó cho phần nước xốt vào cùng
- Cho hành boa-rô đã cắt vào, nấu liu riu đến khi chín. Sau đó thêm miến vào và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Phan Anh
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.