CÁCH LÀM ANDONG JJIMDAK – GÀ OM RAU CỦ KIỂU AN ĐÔNG(HÀN QUỐC)

Nguyên liệu:

  • 1kg đùi gà công nghiệp chặt miếng lớn vừa ăn
  • 100gr miến sợi to 
  • 300ml nước

Nước xốt:

  • 100ml nước tương Hàn Quốc
  • 3–4 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh muối gia vị
  • 1 muỗng cafe bột tiêu đen
  • 2 muỗng cafe dầu mè
  • 60ml rượu mirin
  • 2 muỗng canh tỏi nghiền
  • 1 muỗng canh nước gừng nghiền
  • 2 muỗng canh bột ớt đỏ Hàn Quốc
  • 1 quả ớt khô Hàn Quốc

Rau củ:

  • 500gr khoai tây bi
  • 1 củ cà rốt cắt khoanh
  • ½ củ hành tây cắt miếng
  • 1 cây hành boa-rô to

Cách làm:
– Ướp gà với 1 chút muối trong 10 phút cho ngấm đều. Bóp nhẹ tay để muối ngấm vào gà mà không bong da.
– Ngâm miến ngập trong nước ấm khoảng 50 độ C.
– Làm nóng nồi chống dính.

- Cho gà vào áp chảo ở lửa vừa cho ra hết mỡ và nước thừa, gà khi hầm sẽ không bị ngấy mỡ và ngấm gia vị hơn. Không cho thêm dầu ăn ở bước này nếu bạn dùng nồi chống dính tốt. Áp chảo cho đến khi da gà hơi xém lại, thịt săn chắc và thơm. 

– Gắp gà ra, đổ bỏ mỡ đã lọc được, cho lại gà và khoai tây vào nồi, đổ nước vào. 

– Trộn toàn bộ nguyên liệu phần nước xốt, quấy đều cho tan đường rồi đổ vào nồi gà, đậy vung om. Để nhiệt lớn cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ vừa, om tiếp 15 phút. 

- Đổ nước lọc xâm xấp mặt gà, sau đó cho phần nước xốt vào cùng

- Cho hành boa-rô đã cắt vào, nấu liu riu đến khi chín. Sau đó thêm miến vào và thưởng thức

Chúc mọi người làm thành công!  

Nguồn: Fb Phan Anh