Làm dimsum Hồng Kông đổi khẩu vị bữa ăn ngày mới nhé!
HÁ CẢO HỒNG KÔNG, HÁ CẢO TÔM THỊT
Nguyên liệu:
- 300gr tôm
- 300gr thịt heo xay
- 5-6 nhánh hành lá
- 4 cái nấm đông cô tươi
- 2 củ hành tím
- 4-5 tép tỏi
- 1/2 củ cà rốt
Cách làm:
- Cắt nhỏ tất cả các loại rau củ.
- Tôm cắt hạt lựu/ để nguyên con nếu thích.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào thau.
- Nêm gia vị tiêu xay, muối, đường, bột nêm theo khẩu vị gia đình.
- Nêm cùng 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột năng
- Trộn đều cho ngấm gia vị
- Phần vỏ bánh gồm: 1/4 muỗng cafe muối, 350~400ml nước sôi.
- Nhồi bột cho đến khi mịn không còn dính lên tay.
- Dùng màng bọc bao bột lại cho bột không bị khô.
- Chia bột ra thành 5~6 phần nhỏ, cán bột ra thật mỏng.
- Dùng dụng cụ có hình tròn khoảng 9cm để cắt bột.
- Bao bột lại cho khỏi bị khô.
- Cho nhân vào và gói lại
- Cho há cảo vào nồi hấp khoảng 15 phút là chín
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công.
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...