HÁ CẢO HỒNG KÔNG, HÁ CẢO TÔM THỊT

Nguyên liệu:

  • 300gr tôm 
  • 300gr thịt heo xay
  • 5-6 nhánh hành lá 
  • 4 cái nấm đông cô tươi 
  • 2 củ hành tím 
  • 4-5 tép tỏi 
  • 1/2 củ cà rốt

Cách làm:

- Cắt nhỏ tất cả các loại rau củ.
- Tôm cắt hạt lựu/ để nguyên con nếu thích.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào thau.
- Nêm gia vị tiêu xay, muối, đường, bột nêm theo khẩu vị gia đình.
- Nêm cùng 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột năng

- Trộn đều cho ngấm gia vị

- Phần vỏ bánh gồm: 1/4 muỗng cafe muối, 350~400ml nước sôi. 

- Nhồi bột cho đến khi mịn không còn dính lên tay. 

- Dùng màng bọc bao bột lại cho bột không bị khô. 

- Chia bột ra thành 5~6 phần nhỏ, cán bột ra thật mỏng. 

- Dùng dụng cụ có hình tròn khoảng 9cm để cắt bột. 

- Bao bột lại cho khỏi bị khô. 

- Cho nhân vào và gói lại

- Cho há cảo vào nồi hấp khoảng 15 phút là chín

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công. 

Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado