Làm dimsum Hồng Kông đổi khẩu vị bữa ăn ngày mới nhé!
HÁ CẢO HỒNG KÔNG, HÁ CẢO TÔM THỊT
Nguyên liệu:
- 300gr tôm
- 300gr thịt heo xay
- 5-6 nhánh hành lá
- 4 cái nấm đông cô tươi
- 2 củ hành tím
- 4-5 tép tỏi
- 1/2 củ cà rốt
Cách làm:
- Cắt nhỏ tất cả các loại rau củ.
- Tôm cắt hạt lựu/ để nguyên con nếu thích.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào thau.
- Nêm gia vị tiêu xay, muối, đường, bột nêm theo khẩu vị gia đình.
- Nêm cùng 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột năng
- Trộn đều cho ngấm gia vị
- Phần vỏ bánh gồm: 1/4 muỗng cafe muối, 350~400ml nước sôi.
- Nhồi bột cho đến khi mịn không còn dính lên tay.
- Dùng màng bọc bao bột lại cho bột không bị khô.
- Chia bột ra thành 5~6 phần nhỏ, cán bột ra thật mỏng.
- Dùng dụng cụ có hình tròn khoảng 9cm để cắt bột.
- Bao bột lại cho khỏi bị khô.
- Cho nhân vào và gói lại
- Cho há cảo vào nồi hấp khoảng 15 phút là chín
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công.
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người...
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo...