Làm bát BÁNH ĐA HẢI PHÒNG full topping chuẩn vị thơm ngon!
BÁNH ĐA HẢI PHÒNG
NGUYÊN LIỆU:
- Bánh đa đỏ
- Thịt xay
- Lá lốt
- Tôm, chả cá thu
- Xương ống
- Tôm khô
- Hành tím
- Rau tùy thích
CÁCH LÀM:
- Xương ống luộc chần, rửa sạch, hầm nhỏ lửa với tôm khô cho ra nước ngọt.
- Tôm bóc vỏ, lấy gạch đầu tôm để riêng, vỏ và đầu xay nhuyễn lọc lấy nước.
- Thịt xay ướp chút gia vị, cuốn lá lốt rán chín.
- Tôm ướp chút nước mắm & đường, đảo chín, bóc vỏ.
- Phi thơm hành tím, cho phần gạch ở đầu tôm vào đảo cùng chút tóp mỡ + nước mắm cho dậy vị. Sau đó ch
- Phi thơm hành tím. Cho cà chua cắt nhỏ vào đảo chín mềm lấy màu đỏ đẹp.
- Phần nước dùng tôm + xương gia giảm thêm gia vị cho vừa ăn. Chần bánh đa đỏ và rau, vớt ra bát. Bày các loại topping lên, rồi chan nước dùng
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tô Hồng Hạnh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!