BÁNH ĐA HẢI PHÒNG

NGUYÊN LIỆU:
  • Bánh đa đỏ
  • Thịt xay
  • Lá lốt
  • Tôm, chả cá thu
  • Xương ống
  • Tôm khô
  • Hành tím
  • Rau tùy thích
 
CÁCH LÀM:
- Xương ống luộc chần, rửa sạch, hầm nhỏ lửa với tôm khô cho ra nước ngọt.
- Tôm bóc vỏ, lấy gạch đầu tôm để riêng, vỏ và đầu xay nhuyễn lọc lấy nước. 
- Thịt xay ướp chút gia vị, cuốn lá lốt rán chín.
- Tôm ướp chút nước mắm & đường, đảo chín, bóc vỏ.
- Phi thơm hành tím, cho phần gạch ở đầu tôm vào đảo cùng chút tóp mỡ + nước mắm cho dậy vị. Sau đó ch
 
 
- Phi thơm hành tím. Cho cà chua cắt nhỏ vào đảo chín mềm lấy màu đỏ đẹp.
- Phần nước dùng tôm + xương gia giảm thêm gia vị cho vừa ăn. Chần bánh đa đỏ và rau, vớt ra bát. Bày các loại topping lên, rồi chan nước dùng 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Tô Hồng Hạnh
Tin liên quan