Làm bát BÁNH ĐA HẢI PHÒNG full topping chuẩn vị thơm ngon!
BÁNH ĐA HẢI PHÒNG
NGUYÊN LIỆU:
- Bánh đa đỏ
- Thịt xay
- Lá lốt
- Tôm, chả cá thu
- Xương ống
- Tôm khô
- Hành tím
- Rau tùy thích
CÁCH LÀM:
- Xương ống luộc chần, rửa sạch, hầm nhỏ lửa với tôm khô cho ra nước ngọt.
- Tôm bóc vỏ, lấy gạch đầu tôm để riêng, vỏ và đầu xay nhuyễn lọc lấy nước.
- Thịt xay ướp chút gia vị, cuốn lá lốt rán chín.
- Tôm ướp chút nước mắm & đường, đảo chín, bóc vỏ.
- Phi thơm hành tím, cho phần gạch ở đầu tôm vào đảo cùng chút tóp mỡ + nước mắm cho dậy vị. Sau đó ch
- Phi thơm hành tím. Cho cà chua cắt nhỏ vào đảo chín mềm lấy màu đỏ đẹp.
- Phần nước dùng tôm + xương gia giảm thêm gia vị cho vừa ăn. Chần bánh đa đỏ và rau, vớt ra bát. Bày các loại topping lên, rồi chan nước dùng
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tô Hồng Hạnh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...