Bánh mì chà bông

Khẩu phần cho 12 cái bánh

NGUYÊN LIỆU:
PHẦN BỘT: 
  • 500gr bột mì số 13 
  • 6gr men nở
  • 2 quả trứng
  • 50gr đường
  • 3gr muối
  • 200ml sữa tươi
  • 30gr bột béo
  • 30gr bơ lạt
PHẦN XỐT DẦU TRỨNG:
  • 2 lòng đỏ trứng 
  • 10gr đường + 1 xíu muối
  • 3gr bột béo
  • 120-150ml dầu ăn 
  • 4ml nước cốt chanh
CÁCH LÀM:
PHẦN BỘT:
- Trộn các nguyên liệu vào với nhau trừ bơ lạt trong vòng 10 phút rồi cho bơ vào nhồi
Lưu ý: để men tránh xa muối
- Nhồi khoảng 20 phút đến khi bột kéo màng là đạt
- Bỏ ra vê tròn, sau đó để cho bột nghỉ 15 phút
- Cán bột chia đôi cho 2 khuôn. Cán sao cho độ dày 0.8cm là đẹp nhất rồi bỏ vào khuôn
- Ủ bột khoảng 1 tiếng
Làm xốt dầu trứng: 
- Cho các nguyên liệu vào đánh cho tan đường rồi cho dần dần dầu ăn vào. Đánh tới khi hỗn hợp đặc sệt là được
 
 
- Bột sau khi ủ, lấy nĩa tạo lỗ để mặt bánh không bị vỡ khi nướng
- Phết lên mặt bánh phần trứng rồi rắc mè trắng lên
- Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ trong 15-18 phút
- Bánh chín đem ra để nguội, cắt làm 2 mặt, phết dầu trứng và chà bông 
 
 
THƯỞNG THỨC:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Dung Bùi
Tin liên quan