Làm bánh mì chà bông xốt dầu trứng béo ngậy mặn mặn ăn cuốn phết đó nha!
Bánh mì chà bông
Khẩu phần cho 12 cái bánh
NGUYÊN LIỆU:
PHẦN BỘT:
- 500gr bột mì số 13
- 6gr men nở
- 2 quả trứng
- 50gr đường
- 3gr muối
- 200ml sữa tươi
- 30gr bột béo
- 30gr bơ lạt
PHẦN XỐT DẦU TRỨNG:
- 2 lòng đỏ trứng
- 10gr đường + 1 xíu muối
- 3gr bột béo
- 120-150ml dầu ăn
- 4ml nước cốt chanh
CÁCH LÀM:
PHẦN BỘT:
- Trộn các nguyên liệu vào với nhau trừ bơ lạt trong vòng 10 phút rồi cho bơ vào nhồi
Lưu ý: để men tránh xa muối
- Nhồi khoảng 20 phút đến khi bột kéo màng là đạt
- Bỏ ra vê tròn, sau đó để cho bột nghỉ 15 phút
- Cán bột chia đôi cho 2 khuôn. Cán sao cho độ dày 0.8cm là đẹp nhất rồi bỏ vào khuôn
- Ủ bột khoảng 1 tiếng
Làm xốt dầu trứng:
- Cho các nguyên liệu vào đánh cho tan đường rồi cho dần dần dầu ăn vào. Đánh tới khi hỗn hợp đặc sệt là được
- Bột sau khi ủ, lấy nĩa tạo lỗ để mặt bánh không bị vỡ khi nướng
- Phết lên mặt bánh phần trứng rồi rắc mè trắng lên
- Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ trong 15-18 phút
- Bánh chín đem ra để nguội, cắt làm 2 mặt, phết dầu trứng và chà bông
THƯỞNG THỨC:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dung Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...