Làm bánh mì chà bông xốt dầu trứng béo ngậy mặn mặn ăn cuốn phết đó nha!
Bánh mì chà bông
Khẩu phần cho 12 cái bánh
NGUYÊN LIỆU:
PHẦN BỘT:
- 500gr bột mì số 13
- 6gr men nở
- 2 quả trứng
- 50gr đường
- 3gr muối
- 200ml sữa tươi
- 30gr bột béo
- 30gr bơ lạt
PHẦN XỐT DẦU TRỨNG:
- 2 lòng đỏ trứng
- 10gr đường + 1 xíu muối
- 3gr bột béo
- 120-150ml dầu ăn
- 4ml nước cốt chanh
CÁCH LÀM:
PHẦN BỘT:
- Trộn các nguyên liệu vào với nhau trừ bơ lạt trong vòng 10 phút rồi cho bơ vào nhồi
Lưu ý: để men tránh xa muối
- Nhồi khoảng 20 phút đến khi bột kéo màng là đạt
- Bỏ ra vê tròn, sau đó để cho bột nghỉ 15 phút
- Cán bột chia đôi cho 2 khuôn. Cán sao cho độ dày 0.8cm là đẹp nhất rồi bỏ vào khuôn
- Ủ bột khoảng 1 tiếng
Làm xốt dầu trứng:
- Cho các nguyên liệu vào đánh cho tan đường rồi cho dần dần dầu ăn vào. Đánh tới khi hỗn hợp đặc sệt là được
- Bột sau khi ủ, lấy nĩa tạo lỗ để mặt bánh không bị vỡ khi nướng
- Phết lên mặt bánh phần trứng rồi rắc mè trắng lên
- Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ trong 15-18 phút
- Bánh chín đem ra để nguội, cắt làm 2 mặt, phết dầu trứng và chà bông
THƯỞNG THỨC:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dung Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...