BÁNH CUPCAKE MỀM XỐP, TAN NGAY TRONG MIỆNG

Khẩu phần cho 14-15 cái bánh

 

NGUYÊN LIỆU:
  • 4 quả Trứng gà
  • 90gr bột mì số 8
  • 60gr đường trắng
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 45ml dầu thực vật 
  • Trang trí: Socola trắng và socola đen
 CÁCH LÀM:
- Chuẩn bị 1 chiếc tô sạch, cho vào 45ml dầu thực vật và 90gr bột mì số 8, dùng phới khuấy lên cho đều.
0 Tách lòng 4 quả trứng gà. Cho lòng trắng ra 1 tô sạch sẽ và khô ráo, lòng đỏ thì cho vào tô bột vừa trộn. Thêm 50ml sữa tươi không đường vào tô bột, khuấy lên cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Đánh bông lòng trắng cùng 60gr đường. Đánh tốc độ thấp nhất cho lòng trắng nổi bọt to mới bắt đầu cho đường vào. Chia đường làm 3 lần, lần lượt đổ từng phần đường vào lòng trắng, đánh tan đường rồi đổ phần tiếp theo. Đánh đến khi lòng trắng mịn và bóng, thấy que đánh tạo vân, nhấc que lên tạo thành chóp mềm và cong oặt xuống là được.
- Múc 1/3 lòng trắng đánh bông cho vào tô bột, trộn nhẹ nhàng, hất bột từ ngoài viền tô vào giữa, lập lại đến khi đều.
Chú ý: nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí.
- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng, tiếp tục trộn hất đảo từ ngoài vào trong đến khi đều. Sau khi trộn, nhấc que lên thấy bột chảy xuống giống như dãi ruy băng là đạt.
- Đổ bột vào hơn 2/3 khuôn cupcake 1 chút, chừa không gian còn lại cho bánh nở. Cho bánh vào lò, nướng cách thủy với 1 khay nước nóng, nhiệt độ 150 độ, nướng khoảng từ 25-30 phút tùy lò. Canh khi thấy mặt bánh nở phồng và vàng đẹp là được.
 
 
- Sau khi nướng lấy bánh ra để nguội, trang trí với socola hoặc phủ kem tùy thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Tara Nu