BÁNH BỘT LỌC TRẦN

Nguyên liệu:

 

  • Tôm 
  • Hành tím
  • Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, đường, ớt bột, dầu màu điều
  • Phần bột:
  • 340gr bột năng
  • 250ml nước sôi
 
 
 
Cách làm:
Phần nhân tôm:
- Tôm rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp tôm với hành tím băm nhỏ và các gia vị 
- Phi hành cho thật thơm và xào tôm. Tôm nhanh chín nên xào tầm vài phút thì tắt bếp.
 
 
Phần bánh bột lọc: 
- Đổ nước sôi từ từ vào bột và trộn đều, nhào cho đến khi bột mịn.
- Nếu dùng máy thì trộn bột ở tốc độ chậm, cho nước sôi từ từ vào, thấy bột quyện vào nhau thì tăng tốc độ 4 và trộn vài phút cho bột dẻo mịn.
 
 
- Bột chia làm hai phần, một phần đem đi cán và cắt bột, một phần bọc màng bọc lại để bột không khô.
- Chia bột và tạo hình xong thì luộc bánh
 
 
- Thả bánh vào nồi nước sôi, lửa vừa để bánh không bị bể, luộc tầm 5-7 phút là chín
 
 
- Bánh sau khi luộc thì thả vào tô nước lạnh, vớt để ráo và cho ra dĩa.
 
 
- Rưới dầu hành, nước mắm lên bề mặt bánh. Bánh ăn kèm với chả, nem chua, hành phi, tương ớt rim và ngò.
 
 
Nước mắm:
- Pha theo tỉ lệ 1:1:1 gồm nước mắm, nước lọc, đường
- Đun hỗn hợp mắm cho thật sôi. Tắt bếp để nước mắm nguội, cuối cùng cho nước cốt chanh vào. Nêm nếm theo khẩu vị
- Cho tỏi băm vào mắm, trộn đều.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Emmi Nguyen
Tin liên quan