Làm bánh bột lọc ăn vặt ngày xế chiều mát mẻ!
BÁNH BỘT LỌC TRẦN
Nguyên liệu:
- Tôm
- Hành tím
- Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, đường, ớt bột, dầu màu điều
- Phần bột:
- 340gr bột năng
- 250ml nước sôi
Cách làm:
Phần nhân tôm:
- Tôm rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp tôm với hành tím băm nhỏ và các gia vị
- Phi hành cho thật thơm và xào tôm. Tôm nhanh chín nên xào tầm vài phút thì tắt bếp.
Phần bánh bột lọc:
- Đổ nước sôi từ từ vào bột và trộn đều, nhào cho đến khi bột mịn.
- Nếu dùng máy thì trộn bột ở tốc độ chậm, cho nước sôi từ từ vào, thấy bột quyện vào nhau thì tăng tốc độ 4 và trộn vài phút cho bột dẻo mịn.
- Bột chia làm hai phần, một phần đem đi cán và cắt bột, một phần bọc màng bọc lại để bột không khô.
- Chia bột và tạo hình xong thì luộc bánh
- Thả bánh vào nồi nước sôi, lửa vừa để bánh không bị bể, luộc tầm 5-7 phút là chín
- Bánh sau khi luộc thì thả vào tô nước lạnh, vớt để ráo và cho ra dĩa.
- Rưới dầu hành, nước mắm lên bề mặt bánh. Bánh ăn kèm với chả, nem chua, hành phi, tương ớt rim và ngò.
Nước mắm:
- Pha theo tỉ lệ 1:1:1 gồm nước mắm, nước lọc, đường
- Đun hỗn hợp mắm cho thật sôi. Tắt bếp để nước mắm nguội, cuối cùng cho nước cốt chanh vào. Nêm nếm theo khẩu vị
- Cho tỏi băm vào mắm, trộn đều.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Emmi Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...