Làm bánh bột lọc ăn vặt ngày xế chiều mát mẻ!
BÁNH BỘT LỌC TRẦN
Nguyên liệu:
- Tôm
- Hành tím
- Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, đường, ớt bột, dầu màu điều
- Phần bột:
- 340gr bột năng
- 250ml nước sôi
Cách làm:
Phần nhân tôm:
- Tôm rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp tôm với hành tím băm nhỏ và các gia vị
- Phi hành cho thật thơm và xào tôm. Tôm nhanh chín nên xào tầm vài phút thì tắt bếp.
Phần bánh bột lọc:
- Đổ nước sôi từ từ vào bột và trộn đều, nhào cho đến khi bột mịn.
- Nếu dùng máy thì trộn bột ở tốc độ chậm, cho nước sôi từ từ vào, thấy bột quyện vào nhau thì tăng tốc độ 4 và trộn vài phút cho bột dẻo mịn.
- Bột chia làm hai phần, một phần đem đi cán và cắt bột, một phần bọc màng bọc lại để bột không khô.
- Chia bột và tạo hình xong thì luộc bánh
- Thả bánh vào nồi nước sôi, lửa vừa để bánh không bị bể, luộc tầm 5-7 phút là chín
- Bánh sau khi luộc thì thả vào tô nước lạnh, vớt để ráo và cho ra dĩa.
- Rưới dầu hành, nước mắm lên bề mặt bánh. Bánh ăn kèm với chả, nem chua, hành phi, tương ớt rim và ngò.
Nước mắm:
- Pha theo tỉ lệ 1:1:1 gồm nước mắm, nước lọc, đường
- Đun hỗn hợp mắm cho thật sôi. Tắt bếp để nước mắm nguội, cuối cùng cho nước cốt chanh vào. Nêm nếm theo khẩu vị
- Cho tỏi băm vào mắm, trộn đều.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Emmi Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...