BÁNH BAO NGỌT NHÂN TRỨNG MUỐI

Nguyên liệu:
  • 500gr bột mì đa dụng
  • 6gr men nở
  • 1 lòng trắng trứng
  • 100ml nước xay nhuyễn với cơm gấc, lọc qua rây
  • 30ml sữa tươi
  • 50ml nước cốt dừa
  • 20ml dầu gấc
  • 100gr đường
  • 4gr muối
 
Cách làm:
- Nhồi tất cả nguyên liệu tầm 10-15 phút, mặt bột mịn màng là được, không cần kéo màng như bánh mì.
- Ủ nở gấp đôi.
- Chia bột, nghỉ 15 phút. Cán mỏng cho nhân trứng muối chảy vào, bọc lại thật kĩ để khi hấp nhân không bị xì ra.
- Đun một nồi nước, khói bốc lên là tắt bếp, không cần sôi. Xếp bột vào xửng đặt lên nồi nước đã đun để ủ. Tầm 20-30 phút, bột nở gấp đôi thì bắt đầu hấp khoảng 10 phút là chín.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan