Làm bánh bao quả quýt nhân trứng chảy ăn siêu đã!
BÁNH BAO NGỌT NHÂN TRỨNG MUỐI
Nguyên liệu:
- 500gr bột mì đa dụng
- 6gr men nở
- 1 lòng trắng trứng
- 100ml nước xay nhuyễn với cơm gấc, lọc qua rây
- 30ml sữa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- 20ml dầu gấc
- 100gr đường
- 4gr muối
Cách làm:
- Nhồi tất cả nguyên liệu tầm 10-15 phút, mặt bột mịn màng là được, không cần kéo màng như bánh mì.
- Ủ nở gấp đôi.
- Chia bột, nghỉ 15 phút. Cán mỏng cho nhân trứng muối chảy vào, bọc lại thật kĩ để khi hấp nhân không bị xì ra.
- Đun một nồi nước, khói bốc lên là tắt bếp, không cần sôi. Xếp bột vào xửng đặt lên nồi nước đã đun để ủ. Tầm 20-30 phút, bột nở gấp đôi thì bắt đầu hấp khoảng 10 phút là chín.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Chanh dây là 5 công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ hại vô cùng
Chanh dây giàu vitamin A, C, kali và chất xơ hỗ trợ khả năng miễn dịch, tiêu hóa, sức khỏe tim và mắt. Do đó chanh dây là một thực phẩm bổ sung có giá trị trong chế độ ăn uống.
Đây là loại rau được đánh giá 'bẩn nhất' nhưng không ngờ lại có những tác dụng vô cùng tuyệt...
Cải xoong là loại rau có nhiều giá trị dinh dưỡng trong phòng bệnh ung thư, tim mạch nhưng một số người Việt không thích vì cho rằng chúng bẩn và chứa nhiều ký sinh trùng.
Cách nhận biết thực phẩm của bạn đã cũ hay chưa
Một số dấu hiệu thực phẩm hư hỏng khá rõ ràng, nhưng một số khác cần phải xem xét và dưới đây là 6 cách nhận biết thực phẩm đã cũ hay chưa.
6 cách ăn uống đang phá hủy 'phong độ' của sinh lý nam giới
Một chế độ ăn kém lành mạnh sẽ ảnh hưởng tới sinh lý nam giới.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM