CHÂN GÀ NƯỚNG CAY

Nguyên liệu:

  • 500gr chân gà
  • 5 tép sả
  • 3 muỗng canh ớt bột
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
  • 2 muỗng canh dầu ăn
 
Cách làm:
- Rửa sạch chân gà để ráo, lật ngửa chân gà dùng dao khứa nhẹ chính giữa và chặt mạnh tay cho nó chẻ đôi ra
 
 
- Bằm sả thật nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu như trên vào ướp, riêng ớt bột mn tuỳ lượng ăn cay ít - nhiều, sau đó đem ướp tầm 30-60 phút cho gia vị ngấm đều
 
 
 Cách nướng:
- Xếp lần lượt chân gà vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với 160 độ trong 10 phút
 
 
- Lật lại, rưới nước sốt ướp còn thừa trong nồi lên nướng lần 2 với 180 độ trong 5 phút
 
 
- Lật lại rưới toàn bộ nước sốt vào nướng lần 3 với 200 độ trong 3 phút.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Hương Mơ
Tin liên quan