Lai rai bữa nhậu cùng CHÂN GÀ NƯỚNG ăn tê tái!
CHÂN GÀ NƯỚNG CAY
Nguyên liệu:
- 500gr chân gà
- 5 tép sả
- 3 muỗng canh ớt bột
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch chân gà để ráo, lật ngửa chân gà dùng dao khứa nhẹ chính giữa và chặt mạnh tay cho nó chẻ đôi ra
- Bằm sả thật nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu như trên vào ướp, riêng ớt bột mn tuỳ lượng ăn cay ít - nhiều, sau đó đem ướp tầm 30-60 phút cho gia vị ngấm đều
Cách nướng:
- Xếp lần lượt chân gà vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với 160 độ trong 10 phút
- Lật lại, rưới nước sốt ướp còn thừa trong nồi lên nướng lần 2 với 180 độ trong 5 phút
- Lật lại rưới toàn bộ nước sốt vào nướng lần 3 với 200 độ trong 3 phút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hương Mơ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...