[Lemon cupcake - Holiday Season]

Nguyên liệu:

  • 60gr bơ lạt
  • 60gr đường
  • 50gr sữa chua không đường
  • 1 quả trứng
  • 100gr bột mì đa dụng
  • 2gr bột nở
  • 2gr muối nở
  • 1 nhúm muối
  • 1 trái chanh vàng 
Nhân lemon curd:
  • 1 quả trứng gà + 1 lòng đỏ trứng
  • 1 trái chanh vàng vắt lấy nước cốt
  • 80gr đường
  • 40gr bơ lạt
Kem phủ:
  • 250gr cream cheese
  • 100ml whipping cream
  • 30gr đường xay

Cách làm:
Cốt bánh:
- Làm nóng lò trước khoảng 170 độ c, chuẩn bị khuôn và giấy lót cupcake
- Để tất cả các nguyên liệu ở nhiệt độ phòng trước khi làm bánh
- Đánh bông bơ cùng trứng đường sữa chua
- Fold nguyên liệu khô vào
 
 
- Thêm cốt chanh và vỏ chanh
- Nướng bánh từ 18-20 phút
 
Nhân lemon curd:
- Lấy một nồi/chảo: cho trứng, lòng đỏ, đường vào đánh tan.
- Đun trên lửa nhỏ, cho nước cốt chanh, vỏ chanh, bơ vào khuấy liên tục tới khi xốt đặc lại.
- Lấy rây, rây qua phần xốt để lọc những cặn vỏ chanh/trứng.
- Dùng dao nhọn/đui bắt kem để tạo một lỗ nhỏ ở phần cốt bánh để bơm phần kem này vào nhân.
 
 
Kem phủ:
- Trộn đều đường xay, cream cheese ở nhiệt độ phòng với nhau, đánh ở tốc độ trung bình tầm 1 phút.
- Cho thêm whipping cream, đánh thêm khoảng 30 giây.
- Dùng đui bắt kem để decor bánh, trang trí bằng hoa quả, bánh quy, kẹo ngọt theo phong cách giáng sinh
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Quang Hiển Nguyễn
Tin liên quan