Không khí giáng sinh ngày càng ùa về - Tranh thủ làm Lemon Cupcake chill ngày Noel thôi!
[Lemon cupcake - Holiday Season]
Nguyên liệu:
- 60gr bơ lạt
- 60gr đường
- 50gr sữa chua không đường
- 1 quả trứng
- 100gr bột mì đa dụng
- 2gr bột nở
- 2gr muối nở
- 1 nhúm muối
- 1 trái chanh vàng
Nhân lemon curd:
- 1 quả trứng gà + 1 lòng đỏ trứng
- 1 trái chanh vàng vắt lấy nước cốt
- 80gr đường
- 40gr bơ lạt
Kem phủ:
- 250gr cream cheese
- 100ml whipping cream
- 30gr đường xay
Cách làm:
Cốt bánh:
- Làm nóng lò trước khoảng 170 độ c, chuẩn bị khuôn và giấy lót cupcake
- Để tất cả các nguyên liệu ở nhiệt độ phòng trước khi làm bánh
- Đánh bông bơ cùng trứng đường sữa chua
- Fold nguyên liệu khô vào
- Thêm cốt chanh và vỏ chanh
- Nướng bánh từ 18-20 phút
Nhân lemon curd:
- Lấy một nồi/chảo: cho trứng, lòng đỏ, đường vào đánh tan.
- Đun trên lửa nhỏ, cho nước cốt chanh, vỏ chanh, bơ vào khuấy liên tục tới khi xốt đặc lại.
- Lấy rây, rây qua phần xốt để lọc những cặn vỏ chanh/trứng.
- Dùng dao nhọn/đui bắt kem để tạo một lỗ nhỏ ở phần cốt bánh để bơm phần kem này vào nhân.
Kem phủ:
- Trộn đều đường xay, cream cheese ở nhiệt độ phòng với nhau, đánh ở tốc độ trung bình tầm 1 phút.
- Cho thêm whipping cream, đánh thêm khoảng 30 giây.
- Dùng đui bắt kem để decor bánh, trang trí bằng hoa quả, bánh quy, kẹo ngọt theo phong cách giáng sinh
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quang Hiển Nguyễn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.