Khởi đầu ngày mới với món xôi yến mạch hạnh nhân đủ đầy dinh dưỡng mà không lo tăng cân!
XÔI YẾN MẠCH HẠNH NHÂN
Nguyên liệu:
- 300gr yến mạch nguyên cám
- 50gr hạnh nhân
- 1 muỗng canh bột nghệ
- 1 muỗng cafe hạt nêm
Cách làm:
- Trộn đều hạnh nhân vào rổ yến mạch.
- Xả rổ yến mạch trực tiếp dưới vòi nước, sau đó để ráo.
- Rắc bột nghệ, hạt nêm và dùng tay xóc trộn đều.
- Bắc nồi xửng hấp lên bếp.
- Khi nước sôi đổ rổ yến mạch vào, dàn đều yến mạch rồi đậy nắp vung nồi.
- Set thời gian 40 phút cho yến mạch và hạnh nhân chín đều.
- Sau 40 phút, mở nắp vung nồi, xịt dầu olive lên xôi để xôi có độ bóng mướt, thơm và mềm mại.
- Sau khi xịt dầu olive, đậy nắp nồi thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Thưởng thức:
- Múc xôi nóng ra dĩa, rắc hành phi lên trên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Matroshka Ngo
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...