XÔI YẾN MẠCH HẠNH NHÂN

Nguyên liệu:
  • 300gr yến mạch nguyên cám
  • 50gr hạnh nhân 
  • 1 muỗng canh bột nghệ 
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
Cách làm:
- Trộn đều hạnh nhân vào rổ yến mạch.
- Xả rổ yến mạch trực tiếp dưới vòi nước, sau đó để ráo.
 
- Rắc bột nghệ, hạt nêm và dùng tay xóc trộn đều.
 
 
- Bắc nồi xửng hấp lên bếp.
- Khi nước sôi đổ rổ yến mạch vào, dàn đều yến mạch rồi đậy nắp vung nồi.
 
 
- Set thời gian 40 phút cho yến mạch và hạnh nhân chín đều.
- Sau 40 phút, mở nắp vung nồi, xịt dầu olive lên xôi để xôi có độ bóng mướt, thơm và mềm mại.
- Sau khi xịt dầu olive, đậy nắp nồi thêm 5 phút rồi tắt bếp.
 
 
Thưởng thức:
- Múc xôi nóng ra dĩa, rắc hành phi lên trên.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Matroshka Ngo
Tin liên quan