BA CHỈ NƯỚNG MẮC MẬT

Nguyên liệu:
  • 1 miếng thịt ba chỉ nguyên tảng
  • Lá mắc mật
  • Gia vị ướp thịt: tỏi, hành, ớt, dầu hào, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu
  • Hỗn hợp quét bì: nước cốt chanh, giấm, muối
  • Đồ chua ăn kèm
  • Muối, tiêu ớt bột trộn đều để chấm thịt

Cách làm:
- Chần miếng ba chỉ qua nước sôi với gừng và chút xíu muối tầm 5-7 phút. Vớt ra để ráo, lau khô bề mặt bì. Dùng xiên nhọn đâm nhẹ hết mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp nước cốt chanh, giấm, muối lên.
 
 
- Rắc một lớp muối khắp bề mặt và cho vào nồi chiên không dầu sấy ở nhiệt độ 80-100 độ trong vòng 20 phút để bề mặt bì khô lại và ngấm hỗn hợp quét.
- Lấy ra cạo lớp muối bên trên cho sạch. Lau khô.
 
 
- Ướp phần thịt với gia vị đã giã nhuyễn, xếp lá mắc mật lên trên. Cuộn phần ba chỉ này lại, dùng dây cột cố định
 
 
- Lau sạch bề mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp muối chanh giấm một lần nữa.
 
 
- Cho vào nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút
 
 
- Sau đó tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 220 độ để bì nổ đều vàng giòn.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy/Yêu Bếp
Tin liên quan