Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm '1 bước này', đậu phụ không bị nát mà cực ngon
Chuẩn bị nguyên liệu: đậu phụ, trứng, dầu, muối, hành, gừng, tỏi, đường trắng, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu đỏ nhỏ, mè đen, tương ớt và các loại gia vị khác.
Các bước chế biến:
- Đầu tiên cho đậu phụ vào nồi, đổ một lượng nước vừa ngập, thêm một lượng nhỏ muối vào ngâm cùng để loại bỏ các tạp chất trong đậu, và để đậu phụ có vị êm dịu hơn.
- Sau khi đậu đã được ngâm, lấy nó ra và cắt thành miếng nhỏ. Khi cắt đậu phụ, cố gắng cắt đều thành những miếng có cùng kích cỡ vừa đẹp.
- Rửa sạch hành và tỏi đã chuẩn bị, cắt nhỏ và đặt sang một bên. Rửa thêm một chút ớt đỏ để món ăn ngon miệng hơn. Cắt ớt đã rửa thành hình tròn và đặt sang một bên. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, đập một quả trứng vào bát và đánh tan trứng, thêm vài giọt rượu nấu ăn và muối, sau đó nhung lần lượt các miếng đậu phụ phủ chất lỏng trứng bên ngoài. Bước phủ trứng lên đậu làm cho đậu không bị vỡ và không dính, đậu ăn cũng ngon hơn.
- Cho dầu vào chảo và chiên đậu cho đến khi vàng bề mặt thì gắp ra.
- Sau đó bắt đầu nấu dầu một lần nữa, cho hành lá xắt nhỏ, gừng, tỏi vào xào và thêm một chút đường, thêm một lượng nhỏ nước tương, rượu nấu ăn và tương ớt để chiên nước sốt. Đổ đậu phụ đã chiên vào xào từ từ trong chảo, sau đó thêm một lượng muối thích hợp để nêm cho vừa. Cuối cùng, rắc một lớp ớt đỏ nhỏ và mè đen (vừng đen) lên trên, món đậu phụ sẽ đầy đủ hương vị và rất ngon!
Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược?...
Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật dụng này còn giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày.
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá lâu không căn đúng giờ, thịt sẽ khô và bị nhạt. Vậy làm thế nào để thịt luộc chín mềm và thơm ngon?
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.