LÀM SỮA CHUA HY LẠP BẰNG NỒI ÁP SUẤT
Sữa chua hy lạp mix được với nhiều món, có thể ăn trực tiếp với trái cây, làm smoothie, làm bánh... 
 
Nguyên liệu:
3 hũ sữa chua cái
2l sữa tươi không đường (có thể dùng 1/2 sữa tươi có đường, vì thành phẩm sẽ chua hơn bình thường, tuỳ khẩu vị mỗi người)
Dụng cụ lọc (hoặc dùng khăn xô mỏng và rây)
 
Cách làm:
Tất cả dụng cụ trước khi làm sữa chua đều phải tiệt trùng bằng nước sôi và sấy khô.
Cho sữa tươi vào nồi áp suất, chọn chế độ đun sôi, ko cần sữa sôi, chỉ cần thấy bốc khói nhẹ từ sữa lên là được.
Nếu sữa nóng quá thì để nguội về 40 độ và khuấy đều sữa chua cái trước khi cho vào để thành phẩm được mịn. Vừa cho sữa chua vào nồi vừa khuấy đều nhẹ tay. Nếu thích có thể cho vào 1 muỗng tinh chất vanilla để sữa chua có mùi thơm.
Chọn chế độ Ủ sữa chua trong vòng 8 tiếng. Nếu trời nóng có thể kiểm tra khi sữa chua được 6 tiếng.
 
 
Sau khi sữa chua đã đạt, cho vào dụng cụ lọc hoặc cho vào khăn xô và đặt trên rây, hứng thau bên dưới. Cho vào tủ lạnh để qua đêm, sáng hôm sau là được thành phẩm sữa chua hy lạp dẻo mịn và thơm béo.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Đan Vy (Yêu Bếp)
Tin liên quan