PATE CHAY - MỀM, MỊN, THƠM, BÉO NGẬY
 
 
Món này làm siêu nhanh, nguyên liệu dễ tìm và ăn ngon lắm, mọi người nên thử nhé. Trong công thức này vẫn có dùng bơ lạt (nếu ai ăn chay hoàn toàn thì có thể thay thế bằng bơ thực vật)
Ngoài ra có thể dùng gia vị: hành + tỏi nên ai không thích có thể bỏ qua. Đây là món ăn lý tưởng dành cho ai muốn ăn theo hướng thực vật, hoặc không ăn được nội tạng động vật, hoặc đơn giản là muốn thử trải nghiệm món mới, cách ăn mới.
Nguyên liệu:
- 300g nấm đùi gà
- 100g hạt điều tươi
- 100g bơ lạt
- 1 thanh đậu phụ
- 3-4 lát bánh mì (nguyên cám hoặc mì thường)
- 200ml nước
- 4 thìa nước tương
- Hành, tỏi 1 củ (không thích bỏ qua)
- 1 thìa bột cacao: giúp tạo màu cho pate, không hề có mùi hay át mùi đâu ạ.
 
Cách làm chi tiết:
Luộc lửa nhỏ vừa 100g hạt điều với 200ml nước 15 phút. Luộc xong vớt hạt điều ra, để nước luộc điều lại
1 bìa đậu phụ cắt nhỏ, thấm cho bớt nước, sau đó dầm nát ra
Xé nhỏ 4 lát bánh mì vào nước luộc điều cho mềm ra
Đun chảy bơ lạt, phi hành, tỏi thơm lên. Cho hạt điều vào xào thơm, thêm nấm + 4 thìa nước tương vào xào cho chín ngấm, cho bánh mì + đậu phụ vào xào nhỏ lửa 15p cho nấm chín
Nêm thêm hạt tiêu vào cho thơm và nêm nếm thêm cho vừa vì ăn cùng bánh hoặc cơm nên nêm đậm chút ăn là vừa
Sau đó cho tất cả vào máy xay nhuyễn
50g nấm đùi gà thái lát dọc mỏng, xào chín lên trải nấm xuống dưới cùng của hộp, sau đó đổ phần pate lên trên
Đậy nắp cho ngăn mát 1-2h cho đặc lại là có thể sử dụng được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Hòa Bùi (Yêu Bếp)
Tin liên quan