Mì Ý sốt kem bơ
 
Nguyên liệu
150g mì spaghetti
1 trái bơ chín
200g tôm tươi
1/2 Tbsp nước cốt chanh
1/2 Tbsp mật ong
1 Tbsp mayonnaise
15ml sữa tươi không đường
1 cup lá húng quế Tây
Hành, tỏi băm
Một xíu muối, tiêu, dầu hào
Bơt nhạt, dầu ăn
 
Sơ chế
Tôm cắt đầu để riêng, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng và ướp với muối và tiêu khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
Nấu nước sôi, cho một chút muối, sau đó bỏ mì Ý vào nồi luộc từ 8 - 10 phút. Sau khi vớt mì ra, xả mì qua nước lạnh, cho một ít dầu ăn hoặc dầu ô liu để sợi mì không bị dính vào nhau.
 
 
Thực hiện
Phi thơm hành tỏi băm trong dầu ăn và bơ nhạt. Tiếp đến, cho đầu tôm vào đảo đều, rồi rót chút nước lọc vào nấu 3 phút rồi gắp hết đầu tôm ra. Sau đó, cho tôm tươi vào xào đều, nêm thêm xíu muối, dầu hào, đến khi tôm săn lại. Tiếp theo cho mì đã luộc vào đảo đều với tôm rồi tắt bếp.
Về phần sốt, bạn cho bơ, mayonnaise, mật ong, nước cốt chanh, sữa tươi, 1/2 tsp tỏi, xíu muối, húng quế Tây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau, sánh mịn.
 
 
Trộn đều hỗn hợp sốt với mì. Sau đó thêm cà chua hoặc phô mai,… là sẽ hoàn thành ngay bữa ăn ngon lành, đầy đủ dinh dưỡng.
Sốt kem bơ có kết cấu mềm như mây; thịt tôm ngọt thanh; tỏi, húng quế Tây hoà quyện với một chút nước cốt chanh giúp cho hương vị trở nên vui tươi, sống động.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Ni Nguyễn (Yêu Bếp)
Tin liên quan